Quý Cha hạt Mỹ Đức – Hòa Bình: Họp mặt và hành hương tại Giáo phận Vinh

Trong hai ngày 16 và 17/8/2022, quý Cha trong giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã tổ chức buổi họp mặt và hành hương tại Giáo phận Vinh.

Ngay từ sáng sớm ngày 16/8/2022, quý Cha đã có mặt tại giáo xứ Đoan Nữ, sau đó di chuyển đến giáo xứ Nghĩa Ải và bắt đầu khởi hành tới Giáo phận Vinh – Nghệ An.

Buổi họp mặt nhằm chia sẻ mục vụ, trình bày những công việc cần làm trong thời gian tới của Giáo hạt, đồng thời hành hương tại giáo phận Vinh. Đây là cơ hội quý báu để quý Cha trong Giáo hạt có chuyến đi cùng nhau, ngõ hầu tăng thêm niềm vui và tinh thần hiệp hành trong năm Công nghị của Tổng Giáo Phận (TGP).

Vào lúc 13h00, quý Cha đã đặt chân tới giáo xứ Ngọc Long – Giáo phận Vinh. Tại đây, quý Cha đã thăm hỏi sức khỏe và trò chuyện thân tình với Đức cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long và quý Cha trong Giáo hạt trước khi tiếp tục hành trình.

Sáng ngày 17/8/2022, vào lúc 5h00, quý Cha cùng dâng Thánh lễ và đọc kinh cầu nguyện tại nhà nguyện dòng Chúa Cứu Thế (Cửa Lò). 8h00 sáng cùng ngày, quý Cha bắt đầu cuộc họp chia sẻ mục vụ. Các ngài đã chia sẻ các công việc mục vụ của Giáo hạt theo đúng tinh thần hiệp hành của TGP Hà Nội. Trong đó, quý Cha lưu ý đến Ban Thánh nhạc với việc đào tạo các ca trưởng để nâng cao chuyên môn và khả năng sử dụng các bài thánh ca phù hợp với phụng vụ.

Sau khi cuộc họp kết thúc, quý Cha di chuyển tới thăm giáo xứ Yên Đại, tới đền Thánh Antôn Trại Gáo viếng và cầu nguyện trước khi xuất phát về lại với nhiệm sở.

Tạ ơn Chúa chuyến hành hương và họp mặt của quý Cha trong Giáo hạt đã kết thúc tuyệt vời, mọi người về đến nơi bình an , ngập tràn niềm vui và hân hoan trong tình hiệp thông linh mục trong Giáo hạt.

Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top