Quý cha khóa IX kỷ niệm 14 năm linh mục

Quý cha khóa IX (2002 – 2009) Đại Chủng viện (ĐCV) thánh Giuse Hà Nội hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn nhân kỷ niệm 14 năm lãnh nhận thiên chức linh mục. Thánh lễ được cử hành vào sáng thứ Sáu, ngày 15/12/2023 tại Giáo xứ Lại Yên thuộc Giáo hạt Chính Tòa.

Cách đây 14 năm, vào ngày 22/12/2009, Đức nguyên Tổng Giám mục Giu-se Ngô Quang Kiệt đã đặt tay truyền chức linh mục cho 14 phó tế của Tổng Giáo phận Hà Nội. Nhìn lại chặng đường thi hành sứ vụ mục tử với biết bao hồng ân, quý cha khóa IX đã quy tụ về Giáo xứ Lại Yên hiệp dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, ôn lại kỷ niệm và cũng là dịp nhắc lại lời cam kết trong ngày thụ phong. Trong bầu khí linh thiêng, Thánh lễ tạ ơn được cử hành long trọng, đặc biệt có sự hiện diện của quý ông bà cố, quý khách, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn.

Ngỏ lời trước Thánh lễ, Cha chủ tế Giu-se Trần Viết Tiềm, chính xứ Phùng Khoang mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn về biết bao hồng ân Chúa thương ban trên mỗi người, cách riêng là các linh mục khóa IX.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Gio-an Nguyễn Huy Thịnh, chính xứ Canh Hoạch chia sẻ tâm tình tạ ơn khởi đi từ lời chúc tụng của Người Nữ Tỳ khiêm hạ – Đức Ma-ri-a “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng, vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi”. Ngài nhấn mạnh: Linh mục là một thiên chức vô cùng cao quý, là ơn nhưng không Thiên Chúa ban tặng cho loài người. Song, món quà đó lại đặt nơi các ngài được ví như những chiếc bình sành dễ vỡ. Các linh mục rất cần lời cầu nguyện của tất cả mọi người, để sống xứng đáng với ơn gọi dâng hiến.

Trong phần Phụng vụ Thánh Thể, nơi bàn tiệc Thánh Thể, tình huynh đệ linh mục càng được diễn tả rõ nét khi quý cha đồng tế dâng lên Thiên Chúa Cha hy lễ tạ ơn và chung chia cùng một Tấm Bánh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ bày tỏ đôi lời chúc mừng quý Cha. Đáp từ, Cha Giu-se Ngụy Thành Khương, chính xứ Hoàng Xá đã đại diện quý cha khóa IX chia sẻ tâm tình, và trao món quà nhỏ tới Giáo xứ với ước mong ngôi nhà thờ sớm hoàn thành.

Ước mong các linh mục của Chúa luôn là những mục tử thánh thiện, xứng đáng là Hiện Thân của Chúa Ki-tô giữa trần gian, nhờ đó dân Chúa được nhận lãnh dồi dào ơn thánh Chúa.

BTT Gx. Lại Yên

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Đại Chủng Viện Hà Nội

Học Viện Lê Tùy

Dòng Tu

Lên đầu trang