Ra mắt Ca đoàn Truyền Tin giáo họ Thượng Tổ – Giáo xứ Phủ Lý

Với mong muốn được phụng sự Chúa và giúp cho cộng đoàn phụng vụ tham dự Thánh lễ sốt sắng hơn, ngày 22/3/2021, trong tinh thần hiệp thông, ca đoàn Truyền Tin giáo họ Thượng Tổ thuộc giáo xứ Phủ Lý chính thức được khai sinh.

Giáo họ Thượng Tổ là một giáo họ nhỏ thuộc giáo xứ Phủ Lý. Giáo họ chỉ có 65 nhân danh. Lúc ban đầu, ca đoàn của Giáo họ chỉ có vỏn vẹn 9 người. Sau một thời gian, con số ấy tăng lên gần gấp 3 là 25 người. Thành viên ca đoàn tăng lên nhờ giáo dân trong họ đạo nhiệt thành mời gọi những người bỏ Chúa lâu năm trở về, và anh chị em di dân đến làm ăn sinh sống tại địa bàn Giáo họ tham gia. Có người bỏ Chúa 40 năm đã trở về tham gia ca đoàn hay có những người lấy chồng khác tôn giáo, sau khi chồng mất cũng đã trở lại. Bên cạnh đó, có người giáo dân đi mua hàng nhờ nhìn thấy cây Thánh giá đeo trên cổ của người bán hàng mà nhận ra người Công Giáo và đã mời gọi đi lễ rồi vào ca đoàn. Dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, ca đoàn Truyền Tin của Giáo họ đã được chính thức thành lập. Có thể nói, ca đoàn Truyền Tin là ca đoàn của tình hiệp thông, liên giáo phận và giáo xứ. Bởi thành viên ca đoàn có những người ở giáo phận Bùi Chu, có những người ở giáo xứ Lan Mát, An Phú, Phù Tải.

Trong bài giảng lễ ngày ra mắt, Cha xứ Giuse Maria chia sẻ “đây mới chỉ là sự khởi đầu, chúng ta hãy noi gương Đức Mẹ nói lời ‘Xin Vâng’. Xin vâng theo ý Chúa sẽ thực hiện trên cuộc đời mỗi người. Và mỗi khi hát lễ, chúng ta không chỉ ca tụng Chúa trong Thánh lễ mà thôi, nhưng còn phải kéo dài ra trong cuộc sống, ở nơi mình làm việc”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ đã có lời chúc mừng ca đoàn trong ngày thành lập. Kế đó, một vị đại diện của Giáo họ cũng lên cảm ơn Cha xứ và toàn thể cộng đoàn.

Nguyện chúc ca đoàn Truyền Tin luôn biết dùng lời ca tiếng hát để ca tụng Chúa, giúp cộng đoàn hướng tâm hồn lên Ngài và biết mang Tin Mừng đến với mọi người để mời gọi họ trở về cùng Thiên Chúa.

Giáo họ Thượng Tổ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top