Sa mạc Ơn gọi hè 2023 “Đến mà xem” – khóa I

Hơn 70 sa mạc sinh là các em thiếu niên nam thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội đã quy tụ về Trung tâm Hành hương Sở Kiện để tham dự sa mạc Ơn gọi với chủ đề “Đến mà xem’’. Khóa sa mạc diễn ra trong ba ngày, từ ngày 24-26/7/2023.

Nhằm giúp các bạn trẻ khám phá lý tưởng ơn gọi và phát triển các kỹ năng trưởng thành hơn mỗi ngày, Uỷ ban Ơn gọi Tổng Giáo phận Hà Nội đã tổ chức sa mạc Ơn gọi với chủ đề “Đến mà xem”. Trong khóa đầu tiên của hè 2023, sa mạc đã thu hút đông đảo các em thiếu niên nam đến từ các giáo xứ trong Tổng Giáo phận.

Đồng hành với các sa mạc sinh trong suốt hành trình có Cha Đặc trách Giu-se Tạ Minh Quý, quý thầy thuộc Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội. Tất cả tham gia sa mạc với tinh thần hăng say và nhiệt tình.

Với lời mời gọi “Đến mà xem”, các sa mạc sinh đã đến và ở lại với Chúa trong các Thánh lễ, giờ Chầu Thánh Thể, cầu nguyện Taize, các giờ cầu nguyện riêng, phút hồi tâm…. cùng với đó là các giờ thao luyện, các trò chơi sinh hoạt vui, tất cả đều hướng sa mạc sinh đi vào mối tương quan cá vị với Chúa Giê-su, ở lại trong Chúa Giê-su, sống tương quan huynh đệ với anh em, nhất là giúp các sa mạc sinh nhận ra ý định của Chúa trong cuộc đời mình.

Qua sa mạc ơn gọi, các sa mạc sinh đã khám phá nhiều điều mới mẻ khi ra khỏi chính mình. Các em được làm quen với những người bạn mới, được hướng dẫn, nhất là về nhân bản để các em có thể học được thế nào là sự hiệp thông, gắn bó và yêu thương đối với những người mà mình chưa từng gặp. Chắc hẳn những trải nghiệm mới sẽ mang lại cho các em nhiều ý nghĩa hơn để xây dựng những tương quan mới cho chính mình. Đặc biệt, khóa sa mạc cũng là dịp để các em có những cảm nhận mới mẻ và thật riêng tư về lời mời gọi tiến bước theo Thầy Chí Thánh Giê-su.

Sau Thánh lễ tạ ơn kết thúc sa mạc, các sa mạc sinh trở về với gia đình và giáo xứ, tiếp tục sống chủ đề mà sa mạc đã mời gọi, đó là lan tỏa kinh nghiệm được “đến, ở lại và sống với Chúa” tới mọi người xung quanh.

Được biết, khóa sa mạc Ơn gọi lần II/2023 sẽ tiếp tục được tổ chức từ ngày 28-30/7/2023, tại Trung tâm Hành hương Sở Kiện.

Uỷ ban Ơn gọi TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top