Sinh viên Công giáo Tổng Giáo phận Hà Nội họp mặt tháng 7/2020

Chiều thứ Bảy ngày 11/7/2020, tại Nhà nguyện Fatima của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, Hội SVCG TGP Hà Nội hân hoan chào đón tất cả các bạn trẻ của 22 nhóm trong Hội, cũng như các bạn Sinh viên, Giới trẻ từ khắp nơi về tham dự Thánh lễ tháng 7 với chủ đề chia sẻ “Nghệ thuật đọc sách”.

Vào lúc 16h00, chương trình được bắt đầu với phần ghi danh, gặp gỡ, làm quen, trao đổi của các bạn trẻ về những cuốn sách mình yêu thích. Và rồi cùng nóng với những bài cử điệu quen thuộc của Sinh viên, Giới trẻ, đặc biệt là các bài truyền thống của Hội.

Kế đó, Cha đặc trách – Phêrô Tạ Văn Tuân chia sẻ chủ đề: “Nghệ thuật đọc sách”. Trong bầu khí vui tươi, hào hứng và ham thích học hỏi, Cha đặc trách đã giúp cho các bạn trẻ biết cách đọc sách, chọn sách sao cho phù hợp, đúng đắn và quan trọng là nên chọn những sách gì để đọc.

Đúng 18h30, trong sự trang nghiêm và sốt sắng, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ, đồng tế với Ngài còn có Cha Đặc trách Phêrô, thầy Phó tế, quý Sơ đồng hành Dòng Phaolô cũng như của các bạn Sinh viên và Giới trẻ đến từ nhiều nơi.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse nêu bật về hiện trạng đọc sách của Giới trẻ hiện nay, với việc bị chi phối bởi công nghệ, bị phụ thuộc vào điện thoại, do vậy thói quen đọc sách và tìm hiểu về sách đang dần ít đi. Từ đó, ngài giúp cho các bạn hiểu được chân lý từ sách và phải biết trân trọng những cuốn sách do tác giả viết ra.

Đức TGM Giuse còn nhấn mạnh: Đức Giêsu là cuốn sách của Thiên Chúa, cuốn sách đó ghi lời của Thiên Chúa, nếu chúng ta tìm hiểu về cuốn sách đó là chúng ta đang đi đến điểm đích bình an và sẽ tìm được đúng hướng đi của đời mình.

Giáo hội mời gọi chúng con, những người trẻ là những cuốn sách Tin Mừng bằng xương bằng thịt, trong cuốn Tin Mừng đó các con hãy kể lại cuộc đời của Chúa Giêsu thông qua hoàn cảnh, những sự kiện trong cuộc sống với những khó khăn, thuận lợi và hành trình cố gắng vươn lên hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Qua dụ ngôn “Người gieo giống” được trích dẫn trong bài Tin mừng, Đức TGM Giuse nhắn nhủ tới các bạn trẻ: “Ngày hôm nay các con đến nơi đây, là các con đang làm mảnh đất trở nên màu mỡ, vì các con đã cùng đến đây để gặp gỡ, cùng lắng nghe lời Chúa, cầu nguyện, cùng được nghe Lời Hằng Sống, và để Chúa gieo vãi hạt giống Tin Mừng vào trong lòng, từ đó hạt giống nảy nở và sinh nhiều hoa trái”.

Sau Thánh lễ, vào lúc 20h00 – 21h30 các bạn trẻ đã cùng nhau phân chia thành các nhóm nhỏ để cùng trao đổi và học hỏi Docat chương 6 “Lao Động Của Con Người”. Sau 30 phút trao đổi, họp bàn về các vấn đề được đặt ra, các nhóm trở lại phòng họp để trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc với các dẫn chứng cụ thể về đáp án của nhóm mình.

Lễ tháng 7 với nhiều điều đặc biệt, ý nghĩa, đã mang đến cho các bạn Sinh viên, Giới trẻ nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như sức mạnh thiêng liêng, giúp các bạn mạnh mẽ hơn trong Đức tin, thêm động lực để yêu mến việc đọc sách và vững bước trong cuộc sống thường ngày.

18189 gap go 12

 Cuốn sách mình tâm đắc nhất18189 gap go 1

Cha đặc trách – Phêrô Tạ Văn Tuân chia sẻ cùng các bạn chủ đề: “Nghệ thuật đọc sách”

18189 gap go 9
18189 gap go 10

Đức TGM Giuse chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ lúc 18h30

18189 gap go 2
18189 gap go 3
18189 gap go 4

Cùng trao đổi và học hỏi Docat chương 6 “Lao Động Của Con Người”18189 gap go 518189 gap go 618189 gap go 7Đại diện nhóm trình bày ý tưởng

18189 gap go 11

Huyền Lương

BTT Hội SVCG TGP Hà Nội

Lên đầu trang