Sinh viên Công giáo Tổng Giáo phận Hà Nội họp mặt trong tháng Thánh Tâm

Chiều tối thứ Bẩy, ngày 20/6/2020, các bạn Sinh viên Công giáo Tổng Giáo phận Hà Nội đã quy tụ về Giáo xứ Phùng Khoang để tham dự Thánh lễ, gặp gỡ và trao đổi dưới sự hướng dẫn của Cha Phêrô Tạ Văn Tuân với chủ đề “Gia đình yêu thương”.

Đúng 18h00, Cha đặc trách SVCG TGP Hà Nội Phêrô Tạ Văn Tuân đã chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc của các bạn Sinh viên cùng Giới trẻ.

Thánh lễ đồng tế diễn ra lúc 19h30 do Cha xứ Gioan Baotixia Phan Văn Hà chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có đông đảo các bạn Sinh viên và Giới trẻ và quý cộng đoàn trong giáo xứ.

Trong bài chia sẻ, khởi đi từ câu Lời Chúa “Anh em đừng sợ những kẻ giết được thân xác mà không giết được linh hồn. Ðúng hơn, anh em hãy sợ Ðấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục”. Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ cần phải biết kính trọng Chúa và yêu mến Ngài, chứ không phải là sợ hãi.

Thiên Chúa là Đấng yêu thương, luôn tha thứ tội lỗi con người; Tuy nhiên, không vì vậy mà con người cứ phạm tội để được tha thứ. Thay vì phạm tội, chúng ta hãy yêu mến Thiên Chúa nhiều hơn, nhờ đó chúng ta cũng tránh xa được các dịp tội.

Sau Thánh lễ, anh chị em sinh viên cùng nhau học hỏi Giáo lý Docat qua hình thức thảo luận nhóm. Ba nhóm với ba vấn đề xoay quanh chủ đề “Gia đình” như: Cộng đồng xã hội đầu tiên là gì? Vì sao? Hôn nhân là gì?…

Qua buổi chia sẻ, nhiều bạn trẻ được gặp gỡ nhau, được hướng dẫn và chia sẻ cho nhau thêm về “Gia đình yêu thương” trên nền tảng Docat là điều mang lại nhiều ích lợi.

18091 hop mat 5

Cha Phêrô Tạ Văn Tuân, đặc trách SVCG TGP Hà Nội chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc cùng các bạn Sinh viên

18091 hop mat 6
18091 hop mat 2

Bài đọc trong Thánh lễ

18091 hop mat 1

Cha Phêrô chia sẻ Lời Chúa

18091 hop mat 3
18091 hop mat 7

Sau Thánh lễ, anh chị em Sinh viên cùng nhau học hỏi Giáo lý Docat qua hình thức thảo luận nhóm

18091 hop mat 8
18091 hop mat 9
18091 hop mat 4
18091 hop mat 10
18091 hop mat 11

Ngọn Nến

BTT Hội SVCG TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top