Sinh viên Tổng Giáo phận Hà Nội tĩnh tâm mùa Chay 2024

Trong hai ngày 11 và 15/3/2024, hàng trăm bạn sinh viên đã tham dự kỳ tĩnh tâm mùa Chay do Ủy ban Mục vụ Sinh viên Tổng Giáo phận Hà Nội (UBMVSV TGP HN) tổ chức. Kỳ tĩnh tâm diễn ra tại nhà thờ Giáo xứ Hàng Bột và Giáo xứ Phùng Khoang với hai chủ đề đa dạng “Tự do đích thực” và “Đi cùng Chúa Ki-tô”.

Ngày tĩnh tâm đầu tiên với chủ đề “Tự do đích thực” được bắt đầu với Thánh lễ tại Giáo xứ Hàng Bột vào ngày 11/03/2024. Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của Cha Đặc trách Phê-rô Tạ Văn Tuân, quý Cha đồng hành Vincent Vũ Tứ Quyết, SJ. và Cha giáo Giu-se Đỗ Văn Đức.

Sau Thánh lễ, các bạn trẻ và quý Cha cùng nhau dùng bữa vui vẻ, sẻ chia những câu chuyện và cùng gắn kết tình huynh đệ.

Thời gian buổi tối là giây phút lắng đọng của giờ tĩnh tâm với sự đồng hành Cha giáo Giu-se Đỗ Văn Đức. Dựa trên chủ đề “Tự do đích thực”, Cha Giu-se giúp các bạn sinh viên tỉnh thức suy xét, dùng sự tự do cách thích đáng mà làm tăng trưởng đời sống của mình cách xứng hợp, chứ không sử dụng tự do theo ý muốn cá nhân, nhằm làm theo những điều mình thích, hoặc chỉ để đòi hỏi những điều cái tôi muốn. Bên cạnh đó, các bạn được quý Cha giải đáp những thắc mắc, đúc rút những bài học quý giá, góp phần củng cố đức tin và tinh thần dấn thân trong một xã hội đang ngày càng tục hóa như hiện nay.

Nối tiếp giờ tĩnh tâm, các bạn trẻ thinh lặng chiêm ngắm Mình Thánh Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Hòa Giải.

Chặng đường tĩnh tâm tiếp tục dừng chân tại Giáo xứ Phùng Khoang vào ngày 15/3/2024. Với chủ đề “Đi cùng Chúa Ki-tô”, các bạn trẻ mang cho mình một tâm thế phấn chấn, sẵn sàng lên đường.

Sau Thánh lễ lúc 19h00, Cha giáo Phê-rô Trần Quang Diệu hướng dẫn các bạn trẻ suy niệm tĩnh tâm theo chủ đề “Đi cùng Chúa Ki-tô”. Những lời chia sẻ đầy chân thành, những bài học và lời khuyên hữu ích đã giúp các bạn nhận biết được cách sống đúng với giây phút tuổi trẻ. Đồng thời, Cha cũng mời gọi các bạn mạnh dạn, tự tin, hy vọng, dấn thân. “Hãy vác chõng mà đi”, phát huy khả năng của mỗi người để xây dựng một Giáo hội ngày một vững mạnh. Khi làm được điều đó chính là lúc các bạn đang “đồng hành cùng Chúa Ki-tô”.

Sau buổi chia sẻ, mọi người cùng suy ngắm chặng Đàng Thánh Giá xung quanh khuôn viên nhà thờ, tái diễn lại cuộc thương khó và cảm nhận những đau khổ mà năm xưa Đức Giê-su đã chịu để cứu độ nhân loại.

Hai ngày tĩnh tâm đã khép lại, nhưng hành trình sám hối của mùa Chay vẫn đang tiếp nối trong cuộc sống thường ngày. Xin cho mỗi bạn sinh viên biết canh tân đời sống của chính mình để được ơn Chúa biến đổi nên tốt hơn, nên thánh trong gia đình, trong cộng đoàn, trong môi trường sống và làm việc của mỗi người.

Ủy ban Sinh viên
Tổng Giáo phận Hà Nội

Scroll to Top