Sự hồi sinh của nhà thờ Giáo họ Khả Lang Giáo xứ Thiện Mỹ

Chiều ngày thứ Bảy 21 -05-2016 vừa qua, cha quản xứ và bà con trong Giáo họ Khả Lang, cùng với nhiều người trong Giáo xứ Thiện Mỹ đã hân hoan mừng lễ Chúa Ba Ngôi để tạ ơn Thiên Chúa sau bao ngày tháng xây dựng nhà thờ Giáo họ Khả Lang.

 Nhấp chuột vào đây để xem thêm hình ảnh

Theo một số người già cho biết Giáo họ Khả Lang đã có ngôi nhà thờ nhỏ từ trước thế kỷ XIX, để bà con sớm tối đến cầu nguyện. Đến năm 1954 do chiến tranh nhà thờ đã bị đốt phá, những người con cái Chúa đã tản mát khắp nơi, một số đã mất đức tin. Sau thời gian đó toàn bộ phần đất khu nhà thờ đã bị cấp cho dân làm nhà ở.

Đến nay Giáo họ chỉ còn 42 người trung thành theo Chúa và mọi người luôn khao khát khôi phục lại Nhà thờ Giáo họ để có thể duy trì và nuôi dưỡng đức tin cho chính mình và con cháu tương lai.

Được biết nhu cầu và ước nguyện tốt đẹp đó của bà con trong giáo họ, cha quản xứ Phêrô Lại Quang Trung đã khích lệ, tác động và tạo điều kiện để Giáo họ mua lại được phần đất trên nền nhà thờ cũ. Sau đó được sự cho phép và giúp đỡ của Bề Trên Tổng Giáo Phận, cha quản xứ và bà con trong giáo họ cùng với sự giúp đỡ của toàn thể bà con trong Giáo xứ và các ân nhân xa gần đã chung tay xây dựng lại ngôi nhà thờ. Cho đến nay ngôi nhà thờ của Giáo họ về cơ bản đã được hoàn thành.

Trước thánh lễ các đội dâng hoa từ đội ấu thơ, đội thiếu nhi, đội Mân Côi đã dâng hoa kính Đức Mẹ. Sau khi dâng hoa, cha quản xứ đã làm phép ảnh tượng trong nhà thờ và làm phép quả chuông mới cho Giáo họ. Từ nay bà con trong Giáo họ sẽ quy tụ nơi đây để đọc kinh sớm tối và dâng thánh lễ và lãnh nhận các bí tích.

Có thể nói đây là một hồng ân vô cùng lớn lao của Chúa dành cho bà con trong Giáo họ, một trang sử mới của Giáo họ, sau hơn 60 năm mất nhà thờ. Trong dịp này cũng có nhiều người được ơn trở lại đón nhận bí tích Hòa giải và rước lễ sốt sáng, đồng thời rất tích cực đóng góp cho việc xây dựng nhà thờ mới.

Kính xin Bề Trên Giáo Phận, Quý cha và cộng đoàn dân Chúa tiếp tục cầu nguyện cho giáo họ bé nhỏ này.

Giáo xứ Thiện Mỹ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top