Tất niên – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 6 (ngày 4/02 – 10/02)

Lễ Tất niên thường diễn ra vào ngày cuối cùng của năm Âm lịch trong bầu khí gia đình với mâm cỗ được sửa soạn tươm tất. Như một gia đình, mọi thành phần trong Tổng Giáo phận đã quy tụ tại nhà thờ Chính tòa cũng như tại nhà thờ mỗi giáo xứ trong tuần qua xung quanh bàn tiệc Thánh Thể với Chúa và trong bữa cơm Tất niên với nhau.

Tại nhà thờ Chính Tòa, ngôi nhà thờ Mẹ trong Địa phận, sáng thứ Tư ngày 7/02/2018, toàn thể linh mục đoàn và đại diện nam nữ tu sỹ, chủng sinh, giáo dân từ các giáo xứ đã quây quần bên vị cha chung, Đức Hồng Y Phê-rô, và Đức cha phụ tá Lô-ren-xô để cử hành ngày Tất niên. Sau Thánh lễ trọng thể dâng lễ vật tạ ơn lên Thiên Chúa tại Nhà thờ, Đức Hồng Y cùng khoảng 800 thành viên đại diện các gia đình giáo xứ cùng chung vui bữa cơm Tất niên tại sân Đại Chủng Viện.

Trước đó, ngày Chúa Nhật 4/02, ban Caritas đã đón tiếp trên 140 anh chị em vô gia cư tại trung tâm Hà Nội về Nhà Chung ăn Tất niên. Đức Hồng Y Phê-rô đã dâng lễ Tất niên cầu nguyện cho anh chị em vô gia cư. Sau Thánh lễ, tất cả anh chị em đã dự bữa tiệc đơn sơ ngay tại khuôn viên quanh nhà nguyện Fatima. Các tiểu ban Caritas thuộc nhóm Emmaus, Y tế cộng đồng, Mục vụ người nghèo đã cùng họp mặt trong dịp này.

Cũng trong ngày này, toàn thể Giáo lý viên thuộc giáo hạt Lý Nhân đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Phú Đa trong không khí ngày Tất niên.

Tại mỗi giáo xứ trong Tổng Giáo phận đều tổ chức buổi Tất niên quy tụ các thành viên trong Ban mục vụ giáo xứ, đại diện các hội đoàn, cũng như các bậc vị vọng trong gia đình giáo xứ. Nhiều giáo xứ đã có chương trình cụ thể chuẩn bị Tết cho những người khó nghèo, không phân biệt lương giáo. Những chiếc bánh chưng, những gói quà Tết được chuẩn bị tươm tất tại nhà xứ và được các thành viên chuyển tới tận tay những người yếu đau, khó nghèo với lời cầu chúc đầy yêu thương trong tình gia đình.

Hôm thứ Năm ngày 8/02, giáo xứ Tân Độ trở nên ấm cúng hơn trong ngày Tất niên khi ngôi nhà xứ đã hoàn thành quá trình trùng tu. Ngôi nhà xứ đã có tuổi thọ trên 90 năm. Song song với việc trùng tu ngôi nhà thờ, giáo xứ đã trùng tu ngôi nhà này trong những tháng qua.

Chiều ngày 4/02/2018 tại Nhà Thờ Chính Toà Hà Nội đã diễn ra nghi thức tuyên hứa của 119 em Thiếu nhi Thánh Thể, 39 đoàn sinh được chọn và huấn luyện lên Tông Đồ Đội Trưởng, 6 Trợ Uý mới, 18 Trợ Tá, 4 Dự Trưởng và 10 Huynh Trưởng.

chinh toa
vo gia cu 2

Tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

vo gia cu 2

Trao quà Tết tại giáo xứ Hà Thao

vo gia cu 2

Chuẩn bị mâm cơm Tất niên tại giáo xứ Lưu Xá

vo gia cu 2

Giáo lý viên giáo hạt Lý Nhân ngày Tất niênvo gia cu 2

Giáo xứ Tân Độ ngày Tất niên bên ngôi nhà xứ mới được trùng tuvo gia cu 2vo gia cu 2

Anh chị em vô gia cư ăn Tất niên tại Nhà Chungvo gia cu 2

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top