Tháng hoa về tại Giáo xứ Vụ Bản

Tháng Hoa đã về! Đây là thời điểm đặc biệt trong năm khi tâm hồn của mỗi người tín hữu đều tràn ngập sự sốt sắng và yêu mến đối với Mẹ Ma-ri-a. Ngày 30/4/2023, Giáo xứ Vụ Bản long trọng khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ.

Trong không khí trang trọng và tâm tình tôn kính, vào lúc 18g00, Giáo xứ Vụ Bản hân hoan khai mạc tháng hoa với sự hiện diện của Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Văn Liên, Cha phó Giu-se Trần Văn Hùng, quý sơ cùng toàn thể cộng đoàn. Cách riêng, ngày hôm nay còn có Giáo họ Lưu Xá Ngoại (thuộc Giáo xứ Phúc Lâm) và đội kèn Giáo xứ Tràng Châu đã về cùng hiệp thông tham dự.

Đội con hoa của Giáo xứ đại diện cộng đoàn tiến dâng lên Mẹ vãn hoa đầy sốt mến. Từ những đóa hoa tươi, những làn hương thơm ngát, những ánh nến lung linh, đến những dải quạt mềm mại và những điệu múa uyển chuyển, tất cả đã tạo nên một không khí trang trọng biểu lộ tấm lòng của đoàn con thảo hiếu với Mẹ.

Kết thúc vãn hoa cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phan-xi-co Xa-vi-e có đôi lời chia sẻ: Hôm nay là ngày khai mạc tháng hoa – Tháng kính Đức Mẹ, chúng ta xin dâng lên Mẹ không chỉ là những bông hoa đủ hương sắc mà còn là những bông hoa tâm hồn, những nỗi lo lắng, vui buồn của cuộc sống. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, xin Chúa thương ban ơn lành cho Giáo xứ chúng ta cũng như mọi người thân yêu.

Trong bài giảng, Cha phó Giu-se diễn giải thêm về ý nghĩa và màu sắc của các loài hoa: Hoa đỏ tô thắm cuộc đời, hoa trắng trinh nguyên, hoa vàng khoe tươi hương sắc, hoa xanh nhuộm đức khiêm nhường, hoa tím xác nhận niềm tin dưới chân Thánh giá. Vì thế, khi dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, chúng ta xin Mẹ giúp chúng ta biết noi gương Mẹ sống: khiêm nhu, âm thầm, tận tình phục vụ Tin Mừng của Chúa, biết ơn Mẹ hiền qua tràng chuỗi Mân Côi.
Nguyện xin Mẹ Ma-ri-a ban cho mỗi người con trong Giáo xứ luôn biết đoàn kết trong tình yêu thương, để cùng nhau xây dựng Giáo xứ ngày càng đạo đức, thánh thiện và phát triển.

An-tôn Hoành Tráng
BTT Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top