Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ đã đến Giáo xứ Trung Đồng

IMG_0787

Giáo xứ Trung Đồng là một Giáo xứ nằm ngay sát con Đê men sông Đáy, danh giới giữa hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình. Con người ở đây chủ yếu làm nghề nông, tạo nên một quê hương thanh bình và êm ả. 6 giờ sáng nay, ngày 14 tháng 7 năm 2015, Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội được rước từ Giáo xứ Vĩnh Trị đến Trung Đồng.

Sự hiện diện của Thánh Giá Giới Trẻ dường như làm nóng lên tinh thần của bà con nơi đây. Mặc dù đang bận rộn với những công việc ngày mùa, nhưng bà con đã thu xếp để hiện diện, đón và tôn vinh Cây Thánh Giá Chúa, nhất là các bạn trẻ.

Đặc biệt, ý thức được lời Thánh Giáo hoàng Gioan-Phaolô II nhắn nhủ: “Các con hãy mang cây Thánh Giá này đi qua mọi đất nước trên địa cầu. Cây Thánh Giá là dấu hiệu tình yêu Chúa Giê-su Ki-tô cho con người và hãy loan truyền: chỉ qua sự chết và sống lại của Chúa Giê-su Ki-tô chúng ta mới tìm được ơn cứu độ”. Các bạn trẻ Giáo xứ Trung Đồng có cơ hội sống lại một cách nào đó điều Giáo Hội sơ khai, cùng với sứ vụ mà mỗi Ki-tô hữu đã được lãnh nhận qua Bí Tích Rửa Tội và Thêm Sức.

Ước mong rằng, không phải chỉ hôm nay mà trong tương lai, các bạn sẽ mãi giữ được lửa mến trong ngày đón Thánh Giá Giới Trẻ, với khát khao mang tình yêu của Chúa Ki-tô đến những nơi mọi người chưa nhận biết Ngài.

Lm Gioan Đình Sơn

IMG_0787
IMG_0795
IMG_0797
Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top