Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 64 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương

“Xin sai Thánh Thần Chúa đến để Ngài canh tân bộ mặt Trái Đất này.”

Chúa nhật, ngày 30/7/2023, thật là một ngày đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với 64 em thiếu nhi thuộc hai Giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương, trong đó có 29 em nam và 35 em nữ đã được Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên dâng Thánh lễ và đặt tay ban bí tích Thêm Sức.

Ngay từ sáng sớm, cộng đoàn hai Giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương đã có mặt đông đủ để chuẩn bị chào đón vị cha chung của Tổng Giáo phận (TGP). Niềm vui ngày hồng phúc thể hiện rõ trên từng gương mặt rạng rỡ, tươi vui của người dân nơi đây. Đúng 9h00, Đức TGM Giu-se đã về tới Giáo xứ Thượng Thụy trong tiếng kèn, tiếng vỗ tay nồng nhiệt của toàn thể cộng đoàn.

Đúng 9h30, đoàn đồng tế tiến vào ngôi thánh đường hiệp dâng Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi. Thánh lễ do Đức TGM Giu-se chủ sự, đồng tế với ngài có sự hiện diện của Đức Hồng y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương, quý Cha trong Giáo hạt Chính Tòa, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đi từ các bài đọc và bài Tin Mừng, Đức TGM Giu-se đã dùng câu Kinh Thánh để chia sẻ: “Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, Chúa xức dầu cho tôi, và Người sai tôi đi rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó,…” Ngài nhấn mạnh với các em chuẩn bị được lãnh nhận bí tích: “Khi Rửa tội là chúng con được trở nên con cái Thiên Chúa, còn đối với bí tích Thêm Sức, chúng con được lãnh nhận bảy ơn Chúa Thánh Thần. Đó là những ơn cần thiết cho đời sống hằng ngày và đời sống đức tin của mỗi người. Và chúng con là những người được xức dầu, được Chúa sai đi vào gia đình, trường học,… để chúng con làm tỏa lan sự thánh thiện của người Công Giáo như Chúa kêu gọi.”

Nghi thức ban bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng Phúc Âm. 64 em thiếu nhi với lòng tin yêu đã cùng với cộng đoàn phụng vụ lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, Đức TGM Giu-se đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để được xức dầu ghi ấn tín bí tích Thêm Sức với lời mời gọi “Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Kết thúc nghi thức ban bí tích Thêm Sức, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện thay lời cho các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức cùng quý phụ huynh và Ban Giáo lý, cảm ơn Đức TGM Giu-se đã dâng Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện và ban bí tích Thêm Sức cho các em. Đồng thời các em cũng không quên cảm ơn Đức Hồng y Phê-rô, quý cha đồng tế, quý tu sĩ và cộng đoàn đã tới hiệp thông trong ngày đặc biệt của các em.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức khép lại trong niềm vui hân hoan. Nguyện xin dấu ấn thiêng liêng của Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và hướng dẫn các em, giúp các em luôn sống xứng danh là một Ki-tô hữu trưởng thành, biết kết hiệp với Chúa và trở nên chứng nhân Nước Trời, chiến sĩ của Đức Ki-tô giữa lòng đời.

BTT Xứ đoàn Đa-minh Sa-vi-ô

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top