Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Hoàng Xá

Chúa Nhật V Phục Sinh ngày 10-5-2020, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã đến thăm mục vụ và cử hành thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 77 em thiếu nhi tại giáo xứ Hoàng Xá. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý Thầy đại chủng viện, thân nhân của các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Sau một thời gian dài được Cha xứ, Thầy xứ, ban Giáo lý viên và anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng miệt mài dạy dỗ, các em thiếu nhi lớp Thêm Sức ngày càng tiến triển trong đời sống đạo. Các em đã trải qua các kì khảo hạch giáo lý và xét duyệt hạnh kiểm. Nhờ đó, các em được trưởng thành hơn trong đức tin, gia tăng sự hiểu biết về giáo lý và lòng yêu mến Chúa, để rồi ngày hôm nay các em đã xứng đáng tiến lên lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong niềm hân hoan và ngập tràn hạnh phúc.

Hòa cùng niềm vui của các em, ngay từ sáng sớm, bà con giáo dân trong giáo xứ đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị cho thánh lễ và chào đón vị chủ chăn về với quê hương giáo xứ.

17894 them suc 12

9h30, giữa tiếng kèn rộn vang hòa trong tâm tình hân hoan của ngày hồng phúc, 77 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay đã cùng cha mẹ đỡ đầu rước đoàn đồng tế tiến vào Thánh đường chuẩn bị cử hành Thánh lễ.

17894 them suc 12
17894 them suc 12

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã nói lên ý nghĩa của Bí tích Thêm sức, cũng như vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin của mỗi người tín hữu. Ngài mời gọi cộng đoàn sốt sáng cầu nguyện cho các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức được tràn đầy ơn phúc.

17894 them suc 12
17894 them suc 12
17894 them suc 12

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã nói về “con đường Giêsu”. Con đường này đầy chông gai, khó khăn, hy sinh, nhưng “con đường hẹp” này lại dẫn tới hạnh phúc Thiên Đàng. Trên con đường này, Chúa Thánh Thần là vị thầy, vị  linh hướng chỉ đường cho ta.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Trước hết, các em lãnh nhận Bí tích nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và Đức TGM Giuse đặt tay ban Chúa Thánh Thần trên các em. Sau đó, các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên cung thánh lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Trong khi đó, ca đoàn tấu lên những bản thánh ca ngợi khen và tôn vinh Chúa Thánh Thần khiến bầu không khí thêm phần sốt sắng và trang nghiêm. Sau nghi thức đặt tay và xức Dầu Thánh, các ứng viên lãnh nhận Bí tích được tiếp thêm sức mạnh để tuyên xưng đức tin và làm chứng tá cho Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc sống.

17894 them suc 12
17894 them suc 12
17894 them suc 12

Thánh lễ được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể. Sau thánh lễ, một em đại diện cho các em mới lãnh nhận Bí tích Thêm sức bày tỏ tâm tình cảm tạ, tri ân tới Đức TGM Giuse, quý Cha đồng tế, Cha xứ, các phụ huynh, ân nhân, các giáo lý viên, anh chị huynh – dự trưởng và toàn thể cộng đoàn đã luôn đồng hành, giúp đỡ và cầu nguyện cho các em trong thời gian qua.

Ước mong ân sủng của Chúa Thánh Thần mà các em lãnh nhận trong ngày hôm nay, luôn nâng đỡ đức tin của các em trong suốt cuộc đời.

17894 them suc 12

Giáo xứ Hoàng Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top