Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Nam Định

Trong tâm trạng háo hức chờ mong, vào lúc 09g00 Chúa nhật 03/9/2017, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hy và cha phó Phêrô Tạ Văn Tuân cùng các em Thiếu nhi và bà con giáo dân Giáo xứ Nam Định hân hoan chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về chủ sự nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 142 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Đồng tế trong Thánh lễ, có quý Cha, quý Thầy cùng sự hiện diện của toàn thể cộng đoàn tín hữu.

Đúng 09h30, bài ca nhập lễ được vang lên, các em rước đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến vào nhà thờ. Đầu thánh lễ, Đức Hồng Y chào cộng đoàn, ngài mời gọi cộng đoàn hiệp ý tạ ơn và chúc mừng các em sắp nhận lãnh Bí tích Thêm Sức.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức Hồng Y đã làm nổi bật vai trò của Chúa Thánh Thần trong Giáo hội và trong mỗi người, nhất là trong đời sống cầu nguyện. Ngài nói: “Bởi chính Chúa Thánh Thần ở trong chúng ta, Người cầu nguyện thay cho chúng ta. Chính nhờ Chúa Thánh Thần mà chúng ta mới biết phải cầu nguyện như thế nào cho đẹp lòng Chúa và được Chúa nhận lời. Vì thế, Chúa Thánh Thần là một hồng ân lớn lao cho đời sống đức tin của mỗi người kitô hữu, nên chúng ta phải tạ ơn Chúa vì hồng ân lớn lao này”.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Các em lãnh nhận Bí tích nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và Đức Hồng Y đặt tay ban Thánh Thần trên các em. Sau đó các em lần lượt tiến lên Cung thánh lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng với người đỡ đầu trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện đọc lời cảm ơn Đức Hồng Y, quý Cha, quý Thầy, ban Giáo lý viên, cùng toàn thể cộng đoàn đã cầu nguyện và chuẩn bị cho các em có một ngày lễ thật long trọng và sốt sáng.

Sau Thánh lễ các em được cùng Đức Hồng Y, quý cha đồng tế chụp hình lưu niệm, ghi nhớ ngày hồng phúc đón nhận ân thiêng của Chúa Thánh Thần.

nam dinh 12
nam dinh 12
nam dinh 12
nam dinh 12
nam dinh 12
nam dinh 12
nam dinh 12
nam dinh 12
nam dinh 12
nam dinh 12
nam dinh 12

BTT Gx Nam Định

Print
Email
Scroll to Top