Thánh Lễ cầu nguyện cho các cụ cao tuổi Giáo xứ Lường Xá

Trong tâm tình của tháng: “Nên thánh trong đời sống giáo xứ”, cũng là dịp tất niên năm Kỷ Hợi, vào lúc 6h00 sáng ngày 23/01/2020, tức ngày 29 Tết âm lịch, Cha xứ Antôn Trịnh Duy Công chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các Cụ cao tuổi trong giáo xứ.

Thánh Lễ có sự hiện diện của quý Sơ dòng Đa Minh Thánh Tâm, quý Ban mục vụ Giáo xứ, quý cộng đoàn, đặc biệt là sự hiện diện của hơn 100 Cụ ông – Cụ bà tuổi từ 55 đến trên 90 tuổi trong giáo xứ.

Theo truyền thống của giáo xứ, hằng năm vào dịp Tết nguyên đán của dân tộc, các Ông Bà đến tuổi 55 sẽ gia nhập Hội các cụ, gọi là tân nhập. Đồng thời, các cụ tròn 60 -70 – 80 – 90 – 100 tuổi, sẽ được giáo xứ chúc thọ. Năm nay, dịp mừng thọ của các Cụ trùng vào tháng Nên thánh trong đời sống giáo xứ, nên cha xứ đã dâng lễ cầu nguyện cho các Cụ cách đặc biệt.

Trước Thánh Lễ, các Cụ cùng cộng đoàn theo dõi và lắng nghe những lời huấn dụ của Đức Tổng Giám Mục Giuse qua video được phát trên trang mạng của Tổng Giáo phận.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, cha xứ đã nói lên lòng kính trọng và biết ơn với các Cụ cao tuổi trong giáo xứ. Cha đặc biệt nhắc lại những công lao của các Cụ cao tuổi đã có công gìn giữ đức tin trong thời kỳ khó khăn của thế kỷ trước. Các Cụ là những người giữ vững và lưu truyền đức tin cho con cháu. Đồng thời, các Cụ cũng là những người tiếp sức các con cháu, đưa giáo xứ Lường Xá phát triển cho tới ngày hôm nay.

Với những tâm tình ấy, cha mời gọi các Cụ hãy làm gương cho con cháu trong việc nên thánh trong gia đình và giáo xứ bằng siêng năng cầu nguyện và khuyên bảo con cháu sống đức tin nơi mọi môi trường của cuộc sống.

Thánh lễ diễn ra cách long trọng và sốt sắng trong đại gia đình giáo xứ. Cùng với tâm tình biết ơn, cha cũng gửi lời chúc và cầu nguyện tới các Cụ cao tuổi trong giáo xứ.

Cuối Thánh lễ, cha xứ và Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã trao tặng các Cụ cao tuổi những món quà Tết đơn sơ thắm được tình Chúa, tình người. Mọi người ra về mang theo bình an của Chúa và chúc cho nhau năm Canh Tý sắp tới được bình an, hạnh phúc.

17307 gx luong xa cac cu4 Cha xứ Antôn chủ tế Thánh lễ

17307 gx luong xa cac cu6
17307 gx luong xa cac cu6
17307 gx luong xa cac cu6
17307 gx luong xa cac cu6

Cha xứ và Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã trao tặng các cụ cao tuổi những món quà Tết.17307 gx luong xa cac cu6

BTT Giáo xứ Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top