Thánh Lễ Cung Hiến Bàn Thờ và Làm Phép Nhà Xứ Giáo Xứ Trình Xuyên

Vào hồi 9 giờ 30 phút ngày 7 tháng 11 năm 2010, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự Thánh lễ cung hiến Bàn thờ và làm phép nhà mục vụ của Giáo xứ Trình Xuyên, Giáo phận Hà Nội.

Từ sáng sớm, những hồi chuông ngân vang từ phía nhà thờ giáo xứ hòa lẫn tiếng kèn, tiếng trống; đặc biệt là tiếng cồng chiêng của bà con giáo xứ Gò Mu đã làm bầu khí ngày lễ hôm nay trở nên phấn khích và nhộn nhịp.

Sau nghi thức làm phép nhà xứ, đoàn rước đồng tế tiến vào nhà thờ trong lời ca nhập lễ hân hoan ngợi ca Danh Thiên Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức Tổng Giám Mục Phêrô nói: Ý nghĩa của Đền Thờ Chúa được xây cất ở nơi cao để mọi người trông thấy và hướng chúng ta về phía Ngài, nhận biết Ngài. Nhờ ánh sáng của Chúa chiếu tỏa, chỉ lối để chúng ta đi đúng đường và làm những việc tốt như lời Thánh vịnh 118: “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng dẫn đường con đi”. Đặc biệt, Bàn thờ chính là Thân thể Chúa Kitô nên chỉ  được đặt những vật được tế lễ, thánh hiến cho Ngài mà thôi…

Hướng về những tín hữu ngài nói tiếp: Tâm hồn, thân xác của mỗi người là đền thờ của Chúa Thánh Thần nên ta phải trân trọng gìn giữ và  thanh tẩy mỗi ngày. Người kitô hữu phải là ngọn nến sáng chiếu soi trần thế. Trong niềm tin vào Đức Giêsu mà chúng ta đã được đón nhận, lắng nghe Lời Chúa và thực thi chân lý, sứ mạng đem Chúa đến cho mọi người thì chúng ta phải có bổn phận trở nên những chứng nhân cho Chúa Kitô. 

Thật vậy, môn đệ là người bạn của Chúa Kitô. Mỗi chúng ta hãy ở với Người, bước đi với Người  trên con đường Người đã đi. Nhờ đó, chúng ta nhận biết mọi người là anh chị em để cùng cảm thông sẻ chia, nâng đỡ. Chúa Kitô chính là Đá Tảng xây nên tòa nhà kiên cố, vững chắc cho Hội Thánh của Người: “Người là Đường là sự thật và là ánh sáng”.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức Tổng Giám Mục nhấn mạnh tới tình yêu thương hiệp nhất, tình liên đới trong Hội Thánh. Hôm nay, chúng ta có mặt ở đây cũng là để chia sẻ niềm vui với cha xứ và tất cả các thành phần trong giáo xứ Trình Xuyên…

 Kế đến là bài cám ơn của vị đại diện giáo xứ bày tỏ tri ân tới Đức Tổng Giám Mục Phêrô, quý cha, quý ân nhân, quý khách xa gần và cộng đoàn tới hiệp dâng Thánh lễ trong tình hiệp thông huynh đệ đã khép lại Thánh lễ cung hiến bàn thờ.

1
2
3
4
5
6
7

Giáo hạt Nam Định

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top