Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Tràng Châu

Vào lúc 09h30 thứ Bảy, ngày 26/9/2020, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, đã về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Tràng châu. Đồng tế với Đức TGM Giuse có sự hiện diện của quý Cha và sự hiệp thông đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong Tổng Giáo phận.

Ngôi nhà thờ giáo xứ Tràng Châu được xây dựng từ năm 1928 với sức chứa chỉ khoảng 150 người và đã xuống cấp theo dòng thời gian. Từ nhiều năm qua, dưới sự hướng dẫn của quý Cha quản xứ, cùng với sự nỗ lực của bà con giáo dân trong Giáo xứ cũng như các Ân nhân xa gần, Giáo xứ đã mở rộng được diện tích đất đai và đến nay cũng tạm đủ để xây dựng lại ngôi Thánh đường Giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse đã nói lên nhu cầu rất cần thiết cho việc xây dựng nhà thờ của Giáo xứ. Tuy nhà thờ xây dựng không phải là dành cho Thiên Chúa, bởi Ngài không cần đến một ngôi nhà, vì Đức Chúa đã phán: “Trời là ngai của Ta, đất là bệ dưới chân Ta” (Is 66,1). Nhưng là để đáp ứng nhu cầu cho đời sống Đức tin của giáo dân trong Giáo xứ, cũng như anh chị em di dân. Bên cạnh đó, Đức TGM Giuse còn khích lệ Giáo xứ hãy cố gắng xây dựng ngôi nhà thờ mới rộng rãi, khang trang, lưu ý đến nghệ thuật kiến trúc, vừa mang đặc tính tôn giáo, vừa chắc chắn bền vững và phù hợp mục đích sử dụng lâu dài.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức TGM Giuse, quý Cha đồng tế và cộng đoàn Phụng vụ tiến ra khu đất chuẩn bị xây dựng Nhà thờ để tham dự Nghi thức làm phép diện tích đất xây dựng.

Được biết, giáo xứ Tràng Châu trước đây là họ lẻ của các xứ: Sở Kiện, Bút Sơn, và gần đây nhất (năm 2008), được Đức Nguyên TGM Giuse Ngô Quang Kiệt chia tách từ giáo xứ Lan Mát để thành lập giáo xứ Tràng Châu và có giáo họ Ro Nha và giáo họ Thịnh Châu trực thuộc.

Hiện nay, giáo xứ Tràng Châu có trên 1.500 giáo dân. Ngoài những nhu cầu mục vụ giáo dân trong Giáo xứ, còn có những nhu cầu mục vụ khác cho các anh chị em di dân.

Thánh lễ khởi công nhà thờ Giáo xứ đã khép lại trong tâm tình hân hoan tạ ơn. Ước mong rằng, những người nơi Giáo xứ luôn đoàn kết, hiệp nhất và quảng đại để ngôi Thánh đường nhanh chóng được hoàn thiện trong Thánh ý của Thiên Chúa cũng như sự kỳ vọng của Bề trên và mọi người.

18575 khoi cong xay dung nha tho 2

Đức TGM Giuse chủ sự Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Tràng Châu

18575 khoi cong xay dung nha tho 7

Đức TGM Giuse chủ sự Nghi thức khởi công và làm phép đất xây dựng nhà thờ

18575 khoi cong xay dung nha tho 4

Cha xứ Fx. Vũ Quang Hùng giới thiệu đôi nét về công trình

18575 khoi cong xay dung nha tho 8
18575 khoi cong xay dung nha tho 6

Đức TGM Giuse rảy nước phép trên phần đất được xây dựng
18575 khoi cong xay dung nha tho 3

BTT Gx. Tràng Châu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top