Thánh lễ kỷ niệm 14 năm cung hiến thánh đường giáo xứ Bái Xuyên

Vào lúc 18h30 thứ Hai, ngày 24/02/2020, giáo xứ Bái Xuyên đã long trọng tổ chức Thánh lễ kỷ niệm 14 năm ngày cung hiến Thánh đường Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Thánh lễ do cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – chính xứ Bái Xuyên chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Phêrô Lê Anh Cường – cha phụ tá giáo xứ Bái Xuyên. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sơ, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Ngôi Thánh đường giáo xứ Bái Xuyên được Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội long trọng cung hiến bàn thờ và nhà thờ với tước hiệu Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào ngày 24/02/2006.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Phêrô đã nói lên ý nghĩa của ngôi nhà thờ là nơi để tôn thờ Thiên Chúa và tượng trưng cho thành thánh Giêrusalem mới, là nơi Thiên Chúa ngự và là cửa tiến vào Thiên Đàng.

Nơi đây, Thiên Chúa tụ họp đoàn dân của Ngài để họ hát mừng và ngợi khen Danh Thánh Chúa. Điều này cũng nhắc nhở chúng ta rằng: thân xác chúng ta là đền thờ của Thiên Chúa Ba Ngôi và kêu gọi mỗi người hãy sống thánh thiện để xứng đáng là đền thờ cho Chúa ngự.

Ngoài ra, chúng ta nhớ đến các bậc tiền nhân đã có công để lại những di sản đức tin quý giá cho Giáo xứ. Đặc biệt nhớ đến cha cố Gioan Baotixita Vũ Gia Khánh, ngài đặt nền móng ngôi nhà thờ này năm 1924 và khánh thành năm 1938 với tổng diện tích là 675m2.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ mừng kỷ niệm 14 năm cung hiến nhà thờ hôm nay, cha xứ Phêrô đã mời gọi cộng đoàn: Ngôi nhà thờ tuy bằng sỏi đá nhưng đã được xức dầu Thánh hiến, dành riêng để thờ phượng Thiên Chúa, mỗi người Kitô hữu chúng ta cũng được nhắc nhở là phải xây dựng đền thờ thiêng liêng trong tâm hồn luôn rực rỡ của ơn Chúa. Trong thư thứ nhất của Thánh Phaolô tông đồ, ngài nhấn mạnh: “Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa, và Thánh Thần của Thiên Chúa ngự trong anh em sao?” (1Cr 3,16).

Và từ nay, Chúa Kitô là đền thờ đích thực, duy nhất, nơi Người, tất cả sự viên mãn của thần tính hiện diện và đền thờ Thiên Chúa cũng là Hội Thánh, vì Chúa Thánh Thần hoạt động trong Hội Thánh. Đền thờ Thiên Chúa còn là mỗi gia đình tín hữu chúng ta. Xin cho mỗi Kitô hữu biết cho đi chính bản thân để phụng sự Chúa và phục vụ con người, để mỗi người trở nên đền thờ xứng đáng cho Chúa ngự trị, và cùng nhau dựng xây ngôi đền thánh vinh hiển là Hội Thánh của Chúa.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan tạ ơn. Ước mong, mỗi người con trong giáo xứ Bái Xuyên luôn biết gìn giữ và khắc ghi công ơn của các bậc tiền nhân đã góp công dựng xây nên ngôi nhà thờ, đồng thời biết vun trồng đức tin cho thế hệ con cháu ngày càng thăng tiến và vững mạnh, để ngôi thánh đường của Giáo xứ luôn là điểm hẹn thân thương cho đời sống tâm linh được nuôi dưỡng và lớn lên mỗi ngày.

17480 ky niem cung hien 4

Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chủ sự Thánh lễ 

17480 ky niem cung hien 4

Ngôi nhà thờ giáo xứ Bái Xuyên

        BTT- Gx. Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top