Thánh lễ kỷ niệm 3 năm cung hiến thánh đường trung tâm hành hương Bằng Sở

kỷ niệm cung hiến 1

Chúa Nhật XXXIII thường niên ngày 14/11/2021, trung tâm hành hương Bằng Sở hân hoan mừng kỷ niệm 3 năm cung hiến ngôi thánh đường với tước hiệu “Đền Thánh – Thánh Phêrô Lê Tùy” và ngày giáo họ Bằng Sở được nâng lên hàng giáo xứ. Đông đảo quý cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ đã trở về tham dự Thánh lễ và chúc mừng Giáo xứ trong ngày kỷ niệm trọng đại hôm nay.

Thánh lễ do cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn long trọng cử hành vào lúc 10h30. Đồng tế có sự hiện diện của quý Cha trong giáo hạt Phú Xuyên, sự tham dự của quý tu sĩ nam nữ và quý cộng đoàn.

kỷ niệm cung hiến 2

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã giới thiệu sự hiện diện của quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, đồng thời Cha cũng gửi lời chào thân ái đến toàn thể quý cộng đoàn đã dành thời gian tham dự Thánh lễ để cầu nguyện và chúc mừng cho Giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Antôn Phạm Văn Dũng, chính xứ Cẩm Cơ đã mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm hình ảnh của ba đền thờ trong phụng vụ Lời Chúa của Thánh Lễ hôm nay. Ngang qua hình ảnh của Đền thờ Giêrusalem, Đền thờ tâm hồn và Đền Thánh – Thánh Phêrô Lê Tuỳ, Cha Antôn mời gọi cộng đoàn phụng vụ cách riêng là con dân Bằng Sở phải có trách nhiệm chăm sóc ngôi đền thờ nguy nga, tráng lệ này. Qua đó, mỗi người sẽ có cơ hội gặp gỡ Chúa khi làm theo lời Ngài chỉ dẫn và gặp gỡ nhau để trở thành những chi thể trong nhiệm thể của Chúa Kitô là Giáo Hội. Mừng kỷ niệm lễ cung hiến hôm nay, Cha Antôn cũng mời gọi cộng đoàn hãy hướng đến ngôi đền thờ Giêrusalem là nơi Chúa ngự trị, hãy nhớ đến ngôi Đền Thánh – Thánh Phêrô Lê Tùy là nơi Chúa hiện diện giữa chúng ta và nhớ đến ngôi Đền thờ là chính hồn xác chúng ta.

kỷ niệm cung hiến 3

Tâm tình tạ ơn được gói trọn trong phần tiến dâng lễ vật. Đại diện cộng đoàn tiến dâng lên Chúa những tấm bánh miến hoà quyện với tấm lòng thành, những lời nguyện xin và tình yêu thiết tha trìu mến.

Thánh lễ khép lại với phép lành trọng thể của Cha chủ sự, cộng đoàn ra về trong niềm vui hân hoan ngập tràn.

 BTT TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top