Thánh lễ mở tay của tân linh mục Giuse Nguyễn Khắc Trường

IMG_3449
IMG_3449

Vào lúc 9h30 ngày 09 tháng 09 năm 2015 tại giáo họ Minh Thụy, giáo xứ Từ Châu, giáo hạt Phú Xuyên- Hà Nội, tân linh mục Giuse Nguyễn Khắc Trường dâng thánh lễ tạ ơn tại quê hương. Trong Thánh lễ có sự hiện diện của  Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân- cha nghĩa phụ, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, thân bằng quyến thuộc, quý ân nhân, quý khách và giáo dân của nhiều giáo xứ, giáo họ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse nhấn mạnh: Điều đầu tiên phải nhớ đến khi nói về các linh mục, là họ được Thiên Chúa kêu gọi. Lời mời gọi của Thiên Chúa luôn luôn đi bước trước. Chúa Giêsu cho các môn đệ Ngài biết, chính Ngài đã chọn họ: “Không phải anh em chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em” (Ga 15,16). Như vậy, không phải các linh mục đã chọn Chúa cho bằng chính Chúa đã kêu gọi, đã tuyển chọn họ bằng ân sủng và tình yêu của Ngài. Thiên Chúa khởi xướng, con người đáp trả.

Sau thánh lễ, vị đại diện giáo xứ Từ Châu thay lời cộng đoàn có đôi lời chúc mừng tới tân linh mục.

Đáp lại, tân linh mục Giuse cũng bày tỏ tâm tình tri ân trong thánh lễ tạ ơn: “Tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọng tình thương” (Tv 136,1). Tân linh mục cám ơn Đức cha Giuse nghĩa phụ đã đồng hành, chia sẻ và nâng đỡ ngài trên suốt chặng đường ơn gọi. Cám ơn quý cha, quý tu sỹ nam nữ, quý ân nhân thân bằng quyến thuộc, quý ban ngành các cấp, các giáo xứ, các hội đoàn và toàn thể giáo dân đã không ngại mưa gió về cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Giáo xứ Từ Châu

IMG_3446
IMG_3458
Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top