Thánh lễ mừng kỷ niệm 5 năm hồng ân Thánh chức của quý Cha khóa XII – ĐCV Hà Nội

Vào lúc 10h00 thứ Hai, ngày 07/9/2020, tại nhà thờ giáo xứ Đàn Giản đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thụ phong Linh mục của quý Cha khóa XII (2015 – 2020) thuộc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.

Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Văn Hải, Giám quản xứ Đàn Giản chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha đồng khóa, cha Phanxicô X. Nguyễn Văn Liên học cùng lớp, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách, gia đình ông bà cố và cộng đoàn thuộc nhiều giáo xứ liên hệ.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giám quản Giuse đã giới thiệu quý Cha tới quý cộng đoàn và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho quý Cha nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày lãnh nhận hồng ân Thánh chức Linh mục.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Phanxicô X. Nguyễn Văn Soái, Giám quản giáo xứ Tân Độ đã gợi lên tâm tình của ngày lễ tạ ơn: Tạ ơn vì hồng ân Thánh chức mà Chúa đã trao phó cho quý Cha.

Sau Thánh lễ, ông Chánh thuộc giáo xứ Đàn Giản đã thay lời cho quý cộng đoàn chúc mừng quý Cha nhân dịp kỷ niệm 5 năm hồng ân Thánh chức.

Trong lời đáp từ, cha Giuse Nguyễn Cường Khang đại diện cho quý Cha cảm ơn Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ Đàn Giản đã lo liệu và tổ chức Thánh lễ thật trang nghiêm và sốt sắng. Ngài cũng không quên cảm ơn quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho quý Cha trong ngày trọng đại này.

Thánh lễ tạ ơn khép lại với phép lành của Cha chủ tế. Sau Thánh lễ, quý Cha cùng chụp chung bức hình lưu niệm và chia sẻ niềm vui cùng cộng đoàn trong bữa cơm thân mật thắm đượm tình yêu và sự hiệp thông.
18478 ky niem LM 1

18478 ky niem LM 6
18478 ky niem LM 2

Cha Giuse Nguyễn Văn Hải chủ sự Thánh lễ tạ ơn

18478 ky niem LM 5

Đại diện Ban mục vụ giáo xứ Đàn Giản chúc mừng quý Cha

18478 ky niem LM 318478 ky niem LM 4Lm. Giuse Nguyễn Khắc Trường

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top