Thánh lễ nhận xứ Thiện Mỹ của Cha Giuse Đặng Anh Việt

Vào lúc 10g00 sáng, ngày 12/12/2020, cộng đoàn giáo xứ Thiện Mỹ vui mừng chào đón tân linh mục chính xứ Giuse Đặng Anh Việt. Đối với Cha Giuse đây là giáo xứ đầu tiên trong đời linh mục mà ngài lãnh nhận trách vụ chính xứ.

Thánh lễ tạ ơn do Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và quý cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Nghi thức nhận xứ được diễn ra trước Thánh lễ do cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Ngay sau khi cha Tổng Đại diện Antôn giới thiệu Cha tân chính xứ với cộng đoàn, cha Giuse Trần Văn Đoạt chính xứ Tân Lang đã công bố văn thư bổ nhiệm cha Giuse Đặng Anh Việt làm chính xứ giáo xứ Thiện Mỹ, kiêm nhiệm giáo xứ Phùng Xá. Nghi thức trao văn thư bổ nhiệm và chìa khóa nhà thờ đã diễn ra trong niềm vui đón chào bằng những tràng pháo tay giòn giã của toàn thể cộng đoàn.

Kế đó, Cha tân chính xứ đến trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin, và tuyên thệ trung thành với đức tin của Giáo hội, vâng phục Đấng bản quyền, giảng dạy dân Chúa theo đúng ý muốn của Chúa và Giáo hội.

Sau khi Cha Giuse tuyên xưng Đức tin, Cha Tổng Đại diện Antôn hướng dẫn Cha tân chính xứ ngồi vào ghế chủ tọa, ngồi tòa giải tội, nhận giếng rửa tội, kéo chuông nhà thờ và mở cửa nhà Chầu.

Ngay sau khi nghi thức nhận xứ khép lại, cộng đoàn phụng vụ sốt sắng bước vào Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho Giáo xứ có vị chủ chăn mới, đồng thời cầu nguyện cho Giáo xứ luôn hiệp nhất với chủ chăn, nhiệt tâm dựng xây quê hương Giáo xứ ngày càng thăng tiến trong đời sống Đức tin và Đức ái.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân quý đấng bậc và cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa thương ban cho Cha tân chính xứ được đầy ơn khôn ngoan, lòng nhiệt huyết hăng say loan báo Tin Mừng và trở nên người mục tử thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Giáo xứ Thiện Mỹ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top