Thánh lễ nhận xứ Trung Đồng và Ninh Mật của cha Giuse Nguyễn Minh Chiểu

Vào lúc 16h00, thứ Tư ngày 30/11/2022 Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ của cha Giuse Nguyễn Minh Chiểu đã được cử hành long trọng tại nhà thờ giáo xứ Trung Đồng. Thánh lễ do Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự.

Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Quản hạt Nam Định, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Thầy phó tế, quý Tu sĩ nam nữ cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức TGM Giuse nhắc nhớ lại công ơn của cha xứ tiền nhiệm Vinhsơn Phạm Văn Thắng, đồng thời ngài giới thiệu Cha tân chính xứ Giuse giữa tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn làm cho bầu khí trong ngôi thánh đường thêm rộn ràng, ấm cúng.

Sau đó, cha Giuse Nguyễn Văn Hy, Quản hạt Nam Định đã công bố văn thư bổ nhiệm Cha tân chính xứ. Theo quyết định được bổ nhiệm, cha Giuse Nguyễn Minh Chiểu sẽ làm chính xứ Trung Đồng, kiêm nhiệm giáo xứ Ninh Mật. Bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 28 tháng 11 năm 2022.

Sau khi được Đức TGM Giuse trao chìa khóa nhà thờ, Cha tân chính xứ đã tuyên xưng Đức tin dưới sự chứng kiến của cộng đoàn hiện diện.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh đến vai trò của người mục tử và tình yêu của ngài đối với đoàn chiên:“Hôm nay Giáo xứ chúng ta đón cha xứ mới, Cha Giuse là mục tử của đoàn chiên này. Địa phận trao phó cho cha Giuse Nguyễn Minh Chiểu hai giáo xứ Trung Đồng và Ninh Mật. Cha Giuse về đây để tiếp nối công việc của Cha Vinhsơn, nhằm thăng tiến đời sống đức tin và gìn giữ di sản đức tin cũng như di sản vật chất.”

Ngay sau bài giảng lễ, Cha tân chính xứ đã lặp lại lời tuyên hứa trong ngày chịu chức linh mục. Kế tiếp, là nghi thức nhận ghế chủ tọa; giếng rửa tội; tòa giải tội; kéo chuông nhà thờ và mở cửa Nhà Chầu.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha tân chính xứ Giuse bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giuse đã tin tưởng trao phó cho ngài thi hành sứ vụ mục tử tại hai giáo xứ Trung Đồng và Ninh Mật. Ngài cũng bày tỏ lòng cảm mến tri ân tới quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới.

Trong niềm vui hân hoan, một vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình biết ơn đến Đức TGM Giuse, quý Cha, quý khách và toàn thể quý cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ và chung chia niềm vui với Giáo xứ. Đặc biệt, vị đại diện đã nói lên tâm tình biết ơn Cha tân chính xứ Giuse và tỏ bày sự vâng phục, sẵn sàng cộng tác với Cha trong mọi việc để xây dựng Giáo xứ ngày lớn mạnh. Sau cùng, Giáo xứ đã kính tặng Đức TGM Giuse và Cha tân chính xứ bó hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn và yêu mến.

BTT Giáo hạt Nam Định

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top