Thánh lễ tạ ơn, công bố quyết định chia tách và thành lập tân giáo xứ Như Thức

Thứ Bảy ngày 27/11/2021 đã đánh dấu mốc lịch sử trên hành trình thăng tiến đời sống đức tin và sự trưởng thành của cộng đoàn tân giáo xứ Như Thức.

Tân giáo xứ Như thức đã được Bề trên Tổng giáo phận quyết định chia tách khỏi giáo xứ Bảo Long để thành lập tân giáo xứ trong quyết định công bố nâng 16 giáo họ lên thành 16 giáo xứ khi kết thúc kỳ tĩnh tâm năm vừa qua.

Trong niềm vui tạ ơn của ngày hồng phúc, cộng đoàn tân giáo xứ đã chào đón sự hiện diện của cha Quản hạt Nam Định, Giuse Nguyễn Văn Hy chủ tế, cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Liên, quý Cha bản hương và quý Cha trong Giáo hạt của toàn thể cộng đoàn dân Chúa của tân giáo xứ và các giáo họ trực thuộc.

Đúng 10h00, tại ngôi thánh đường bề thế khang trang đã được hoàn thiện, cha Quản hạt Giuse cùng quý Cha đồng tế đã long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa của tân giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha bản hương Vicente Phạm Văn Thắng đã long trọng công bố quyết định chia tách và thành lập tân giáo xứ Như Thức. Quyết định này đã được Cha quản hạt trao cho Cha xứ Giuse, sau đó, cha xứ Giuse trao lại cho vị đại diện Hội đồng mục vụ tân giáo xứ, trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Antôn Trịnh Duy Công, chính xứ Đồng Đội đã được gợi hứng từ hình ảnh cộng đoàn các Kitô hữu thời Giáo Hội sơ khai để nói về sự lớn lên của Giáo hội hoàn vũ trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Đồng thời, Cha Antôn cũng làm nổi bật vai trò của sự canh tân đổi mới và làm tăng trưởng đời sống Đức tin nơi các cộng đoàn dân Chúa.

Cuối cùng, ngài cũng bày tỏ niềm vui và chúc mừng tân giáo xứ đã hoàn thiện ngôi thánh đường mới, khang trang và đẹp đẽ. Từ những nền tảng vật chất, ngài cũng mong rằng, đời sống đức tin của tân giáo xứ cũng ngày một lớn mạnh.

Sau phép lành cuối lễ, một vị đại diện Giáo xứ dâng lời tri ân các đấng bậc tiên tổ, cất lên tâm tình cám ơn với Bề trên giáo phận và quý Cha, quý cộng đoàn hiện diện đã đến dâng Thánh lễ tạ ơn và hiệp thông cầu nguyện cho tân giáo xứ.

Cách riêng với Cha xứ Giuse, cộng đoàn tân giáo xứ đã bày tỏ sự lưu luyến khi phải nói lời chia tay ngài, vì trong ít ngày nữa, cha xứ sẽ vâng lời Bề trên thuyên chuyển nhiệm sở mới. Suốt 5 năm ngài ở với miền Bảo Long – Như Thức, cha xứ đã nỗ lực và miệt mài làm tăng trưởng đời sống đức tin lẫn quan tâm đến việc hoàn thiện cơ sở vật chất là ngôi thánh đường bề thế cho tân giáo xứ.

Nguyện chúc cộng đoàn tân Giáo xứ Như Thức sẽ ngày mỗi ngày được sống mạnh mẽ dòng chảy Đức Tin kiên trung của cha ông tiên tổ nơi đất Thành Nam anh hùng.

Đôi nét về tân giáo xứ Như Thức

Tân Giáo xứ, toạ lạc tại xóm 8 xã Mỹ Thắng huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định.

Tân Giáo Xứ được tách ra từ giáo xứ Bảo Long và hiện tại có 4 họ trực thuộc là: Cầu Kiều, Thát Đông, Ngọc Xá và giáo họ Mỹ Lộc được tách ra từ Giáo xứ Phú Ốc. Như vậy tân giáo xứ sẽ có tổng số giáo dân khoảng 1200 người.

Địa giới tân giáo xứ bao gồm thôn Sắc, Đông, Kim, Mỹ, Thịnh, Nội, Bườn, Đoài, Mai thuộc xã Mỹ Thắng và Xóm 4 của xã Mỹ Hưng nằm trong huyện Mỹ lộc.

Giáo xứ tôn nhận Đức Maria Hồn Xác Lên Trời làm quan thầy, ngày lễ vào ngày 15/8 và chầu lượt vào Chúa Nhật thứ nhất tháng 10 dương lịch hàng năm.

Về cơ sở vật chất, trong những năm qua, giáo xứ đã nỗ lực để hoàn thành ngôi thánh đường mới bề thế khang trang.

Giáo xứ Như Thức

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top