Thánh lễ tạ ơn mừng tân giáo xứ Chúc Lý

Vào lúc 9h30 thứ Năm, ngày 13/06/2019, nhân ngày lễ mừng kính thánh Antôn Padua, cộng đoàn tín hữu Chúc Lý hân hoan đón nhận quyết định thành lập giáo xứ và nhận thánh Antôn làm Đấng Bảo Trợ. Chủ sự Thánh Lễ tạ ơn là Cha Brunô Nguyễn Văn San, quản hạt Thanh Oai, chính xứ Thạch Bích, cùng đồng tế với ngài, có Cha Vicentê Nguyễn Đăng Xuyên, đang nghỉ hưu tại giáo xứ Chúc Lý, cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý sơ, quý thầy phó tế, quý vị đại diện các tôn giáo bạn, đại diện chính quyền các cấp, quý ân thân nhân, quý khách mời cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha quản hạt Brunô đã công bố văn thư quyết định thành lập giáo xứ Chúc Lý với tước hiệu bổn mạng Thánh Antôn Padua. Sau khi công bố văn thư của Bề Trên giáo phận, cha quản hạt đã trao văn thư cho cho quản xứ Giuse. Tiếp đến, cha quản xứ Giuse đã bổ nhiệm ban hành giáo của tân giáo xứ Chúc Lý lâm thời trong thời gian 1 năm.

Chia sẻ trong bài giảng, cha bản hương Antôn Trịnh Duy Công, chính xứ Lường Xá đã diễn tả niềm vui và tâm tình tạ ơn trước hồng ân Chúa đã thương ban cho cộng đoàn Chúc Lý, khi được nâng lên hàng giáo xứ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng mục vụ tân Giáo xứ Chúc Lý thay mặt cộng đoàn dân Chúa tri ân Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, quý cha đồng tế cùng quý ân nhân đã tận tình giúp đỡ để giáo xứ có được vị thế và niềm vui hôm nay.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn dân Chúa cùng quý Cha, quý khách chung chia niềm vui với giáo xứ Chúc Lý trong bữa tiệc mừng đầy hạnh phúc và yêu thương.

Được biết, quyết định thành lập giáo xứ Chúc Lý do Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên ký có hiệu lực từ ngày 01/6/2019. Tân giáo xứ Chúc Lý được tách ra từ giáo xứ Đại Ơn, nằm trên địa bàn xã Ngọc Hòa, Chương Mỹ, Hà Nội, thuộc giáo hạt Thanh Oai. Hiện tại có 2 giáo họ Ngọc Giả và Đồng Du được cắt về giáo xứ Chúc Lý, nâng tổng số nhân danh của giáo xứ lên tới trên hai ngàn tín hữu. Trước ngày mừng lễ tạ ơn hôm nay, giáo xứ cũng đã hân hoan tổ chức đêm hoan ca để mừng ngày hồng phúc được nâng lên hàng giáo xứ.

15765 chuc ly 6
15765 chuc ly 6
15765 chuc ly 6

Giáo xứ Chúc Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top