Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà mục vụ giáo họ Lễ Khê

“Hôm nay, lần đầu tiên tôi về thăm giáo họ Lễ Khê của chúng ta nhân dịp khánh thành ngôi nhà mục vụ. Ngôi nhà này là nơi tập trung chúng ta để thăng tiến về đời sống đức tin. Ngôi nhà này là biểu tượng của đức tin. Ngôi nhà này là biểu tượng của tình hiệp nhất. Và mục đích của ngôi nhà này phải giúp chúng ta thăng tiến về đức tin và về tình bác ái.” Đó là những lời chia sẻ của Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên trong Thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà mục vụ giáo họ Lễ Khê thuộc giáo xứ Lưu Xá. Thánh lễ được Đức TGM Giuse cử hành vào hồi 9h30 Chúa Nhật ngày 28/8/2022.

Đồng tế với ngài có cha xứ Phêrô Nguyễn Phú Hùng, cha phó Antôn Lê Văn Quyết, cùng quý Cha trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai. Tham dự Thánh lễ còn có quý Thầy, quý Sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Ngôi nhà của niềm vui và tình hiệp thông

Niềm vui của tình hiệp thông trong ngày lễ tạ ơn hôm nay được nhân lên và tỏa lan, khi Giáo họ được chào đón các giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt đến chúc mừng. Niềm vui ấy càng tăng hơn nữa khi mọi người trong miền Lưu Xá cùng chung tay góp sức, lo tổ chức để Thánh lễ được diễn ra long trọng và sốt sắng. Đặc biệt là sự cộng tác nhiệt tình của Ca đoàn, Ban kèn, Ban trống giáo xứ Lưu Xá và giáo họ Đầm Mơ.

Với những con dân giáo họ Lễ Khê, niềm vui của tình hiệp thông được thể hiện qua việc mọi người được chào đón các con cái đi làm ăn xa từ khắp nơi trở về đoàn tụ. Những nụ cười, niềm vui và hạnh phúc còn đọng lại trên môi của những tín hữu nơi đây khi lần đầu tiên họ được chào đón vị cha chung của Giáo phận – Đức TGM Giuse về viếng thăm mục vụ. Mọi người, từ các cụ già đến các em nhỏ, từ các thanh niên, thiếu nữ đến các bậc trung niên, tất cả đều hồ hởi, phấn khởi chào đón vị cha chung.

Ngôi nhà của đức tin và sự khiêm hạ

Trước Thánh lễ, cộng đoàn cùng quy tụ đông đủ trước khuôn viên Nhà Mục vụ mới để cùng tham dự nghi thức làm phép Nhà Mục vụ do Đức TGM Giuse cử hành.

Ngày lễ khánh thành nhà mục vụ không chỉ mang lại niềm vui, nhưng nó còn là biểu tượng của đức tin và sự khiêm hạ. Chia sẻ với cộng đoàn trong phần phụng vụ Lời Chúa, Đức TGM Giuse nhấn mạnh đến bài học về sự khiêm nhường, đó cũng là sứ điệp Lời Chúa Chúa nhật XXII Thường Niên năm C. Giữa một xã hội luôn tranh dành quyền lực, đề cao bản thân và vì không có khiêm nhường nên anh em huynh đệ tương tàn, bạo lực leo thang thì việc sống khiêm nhường thật cần thiết biết bao. Khiêm nhường giúp chúng ta biết quan tâm đến người khác. Khiêm nhường giúp cho cuộc sống chúng ta được an vui hạnh phúc. Đức TGM Giuse nhấn mạnh: “Bài học của Chúa nói với chúng ta hôm nay là bài học về sự khiêm nhường. Và khi sống khiêm nhường, chúng ta biết quan tâm đến những người khác. Quan tâm đến những người nghèo khổ. Quan tâm đến những người trong gia đình mình. Quan tâm đến những người khó khăn thiếu thốn về của cải vật chất. Quan tâm để động viên giúp đỡ tinh thần, vật chất. Quan tâm để cầu nguyện cho người khác. Và quan tâm để không xúc phạm phẩm giá người khác.”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn dân Chúa đã bày tỏ tâm tình tri ân đối với Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý khách, quý ân nhân và cộng đoàn hiện diện.

Ước mong với ngôi nhà mục vụ mới, các sinh hoạt trong đời sống đức tin của giáo họ Lễ Khê sẽ có những khởi sắc mang lại hoa trái tốt lành như lòng Chúa mong ước.

Được biết, giáo họ Lễ Khê nằm trên địa bàn xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, Tp. Hà Nội. Hiện nay Giáo họ có 303 nhân danh. Ngày 29/01/2019, Giáo họ được Đức TGM Giuse chấp thuận đơn xin và cho phép xây dựng nhà mục vụ. Sau hơn hai năm nỗ lực dựng xây, công trình nay đã hoàn thành với tổng diện tích là 260m2.

Sau Thánh lễ tại giáo họ Lễ Khê, Đức TGM Giuse đã đến thăm nhà thờ giáo họ Đầm Mơ thuộc giáo xứ Lưu Xá trong niềm vui mừng hạnh phúc chào đón của đông đảo cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

BTT Gx. Lưu Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top