Thánh lễ Tiệc ly tại Trung tâm Hành hương Bằng Sở

IMG_2909WTGPHN – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm Tuần Thánh làm sống lại việc Chúa Giêsu đã làm cho các môn đệ và cho cả nhân loại cách đây hơn hai nghìn năm, đó là rửa chân cho các môn đệ và ban thịt máu mình cho nhân loại. Cũng chính ngày nay năm xưa, Ngài đã thiết lập thiên chức linh mục để các linh mục tiếp nối công trình cứu độ của Ngài nơi trần thế.

Tại Trung tâm Hành hương Bằng Sở, Thánh lễ Tiệc ly được cử hành long trọng vào lúc 17g00 ngày 29.03. 2013. Cha Giám Đốc Antôn Trần Quang Tiến đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô Đệ Nhất, các Đức Hồng Y trong Hồng Y đoàn, Đức Tổng Giám Mục Phêrô thân yêu của Tổng Giáo Phận Hà Nội, quý Đức cha và các Linh mục, và cùng với cộng đoàn xin Chúa luôn gìn giữ hàng giáo sỹ để các ngài vững tay chèo lái con thuyền Giáo Hội trong thời đại ngày nay.

Trong bài giảng lễ, Cha Giám Đốc đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về tình yêu mà Chúa Giêsu ban tặng cho nhân loại: một tình yêu trao tặng, một tình yêu phục vụ đến nỗi chịu chết cho cho người mình yêu.

Sau bài giảng lễ là nghi thức rửa chân, tưởng nhớ lại việc Chúa đã làm cho các môn đệ trong bữa tiệc ly cách đây hơn hai ngàn năm mà ngày nay Giáo Hội vẫn cử hành hằng năm.

Cuối thánh lễ, Cha Giám Đốc đã cung nghinh Thánh Thể ra bàn thờ tạm để cộng đoàn phụng vụ tham dự các giờ chầu và sau đó các hội đoàn từ các em thiếu nhi đến các cụ trong Hội Thánh Tâm thay nhau cử hành các giờ chầu Thánh Thể cho đến nửa đêm.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Bangso/Tuan_Thanh_2013/Tiec_ly{/besps}

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top