Thánh Tâm Chúa – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 23 (3-9/6/2018)

14116 chinh toa 19

Bước vào tháng sáu, tháng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su, khắp nơi trong Tổng Giáo phận đều được nhận thấy nét sùng kính đặc biệt của các tín hữu đối với Thánh Tâm Chúa. Cái nóng oi ả của mùa hè như đua sức nóng với ngọn lửa đang làm bùng cháy tình yêu nơi Trái Tim Chúa giữa lòng nhân loại.

Ngày Chúa nhật đầu tháng này là ngày lễ Kính Mình và Máu Chúa Ki-tô. Đã trở thành thông lệ, cuộc cung nghinh Mình Thánh Chúa sau Thánh lễ đã được tổ chức long trọng và trang nghiêm nơi hầu hết các giáo xứ: Tại nhà thờ Chính Tòa do Đức Hồng Y chủ sự; tại các giáo xứ Cửa Bắc, Phùng Khoang, Lam Điền, Tân ĐộBái Xuyên, Mạc Thượng, Thượng Thụy

Cũng trong tuần này, ngày thứ Sáu là ngày kính Thánh Tâm Chúa Giê-su. Trong ngày này, các cha xứ dâng giáo xứ mình coi sóc cho Trái Tim Chúa, Đức Hồng Y đã dâng Tổng Giáo phận cho Trái Tim Chúa tại nhà thờ Chính Tòa của ngài.

Theo định kỳ, các linh mục tại từng giáo hạt sẽ tổ chức họp mặt vào đầu các tháng chẵn. Trong tuần qua các linh mục thuộc giáo hạt Chính tòa, giáo hạt Phủ Lý, giáo hạt Lý Nhân, giáo hạt Thanh Oai giáo hạt Nam Định đã tổ chức gặp gỡ theo từng giáo hạt của mình. Nội dung chính của cuộc họp mặt lần này, xoay quanh các công việc chuẩn bị cho ngày khai mạc năm thánh mừng 30 năm tuyên phong các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Sở Kiện vào ngày 19/6 tới. Việc họp mặt các linh mục là cơ hội để xúc tiến các công việc mục vụ được đồng đều và liên đới. Trung tâm điểm của mỗi buổi họp mặt luôn được đặt để nơi giờ phút các linh mục cùng hiện diện trước Thánh Thể Chúa. Chính từ nơi Thánh Thể Chúa mà mọi công việc được triển khai, hầu mỗi linh mục trở nên máng thông chuyển ơn lành từ Trái Tim Chúa tới con người.

Tuần qua, 100 nữ tu đang trong thời gian khấn tạm tại Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã lặp lại lời tuyên khấn sau những ngày hồi tâm, để thêm một lần nữa xác tín hơn con đường theo Chúa trong linh đạo Mến Thánh Giá.

Nhằm huấn luyện nhân sự và nâng cao kỹ năng cho các Trưởng trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, sa mạc huấn luyện Dự Trưởng và Huynh Trưởng cấp giáo phận đã được tổ chức tại Sở Kiện trong 3 ngày từ 4-6/6. Cũng trong thời gian này, giáo hạt Chính Tòa Hà Nội tổ chức chương trình huấn luyện cho các Dự Trưởng và Huynh Trưởng lần thứ 2 đã diễn ra tại Đại Chủng Viện.

Tình thương từ Trái Tim Chúa cũng đã được tuôn chảy đến với giáo họ Đồng Nanh nhỏ bé thuộc giáo xứ Đại Ơn. Tình thương ấy thể hiện qua những bàn tay Caritas với con đường bác ái chạy dài 280 mét dẫn vào Giáo họ.

14116 chinh toa 6

 Giáo xứ Chính tòa Hà Nội cung nghinh Thánh Thể Chúa

14125 cua bac 11

Tại giáo xứ Cửa Bắc

14112 phung khoang 11

 Tại giáo xứ Phùng Khoang

14123 lam dien 7

Tại giáo xứ Lam Điền

14144 tan do 3

Tại giáo xứ Tân Độ

14124 bai xuyen 7

 Tại giáo xứ Bái Xuyên

14147 mac thuong6

Tại giáo xứ Mạc Thượng

13140 thuong thuy 8

 Tại giáo xứ Thượng Thụy

14149 chinh toa 6

Đức Hồng Y Phê-rô dâng lại Tổng giáo phận cho Thánh Tâm Chúa

14143 tinh tam3

Linh mục hạt chính tòa Hà Nội tĩnh tâm tháng

14129 hat phu ly 1

 Linh mục giáo hạt Phủ Lý

14146 lm ly nhan 3

 Linh mục giáo hạt Lý Nhân

14127 hat nam dinh

 Linh mục giáo hạt Nam Định

14120 mtg 3

100 nữ tu lặp lại lời khấn tạm trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

14151 huynh truong 2

Khóa huấn luyện huynh trưởng và dự trưởng của Tổng Giáo Phận

14130 huynh truong 1

Khóa huấn luyện Huynh trưởng và Dự Trưởng

14142 caritas 4

Con đường tình thương tại giáo họ Đồng Nanh

BBT 

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top