Thiếu Nhi Đồng Gianh – Mường Tre xưng tội chịu lễ lần đầu

Hồng ân Chúa như mưa như mưa

Rơi xuống đời con miên man miên man.

Lời bài hát thật hay và thật đúng cho các em thiếu nhi của hai Giáo xứ Đồng Gianh và Mường Tre được hồng phúc rước Mình máu Chúa lần đầu trong buổi sáng ngày Chúa nhật, ngày 2 tháng 9 vừa qua.

Sau tám tháng dưới sự quan tâm đôn đốc của Cha xứ cùng với sự vất vả ngược xuôi của quý Sơ hai hội dòng Mến Thánh Giá và Phaolô đã dạy dỗ, hướng dẫn, bảo ban các em học giáo lý,cuối cùng những nỗ lực, những gian lao ấy cũng đã đơm hoa kết trái khi hôm nay có gần 100 em của Đồng Gianh, họ Lũ, họ Tân Lâm, họ Bình Tân của xứ Mường Tre được xưng tội rước lễ.

Theo lịch đã định trước, Thánh lễ sẽ được cử hành vào lúc 7 giờ nhưng cơn mưa bất chợt xối xả đổ xuống làm cho mọi người phải đợi đến 8 giờ.

Thánh lễ được cử hành trong sự sốt sắng vui vẻ và trang nghiêm. Các em trong bộ trang phục trắng tinh tượng trưng cho tấm lòng đơn sơ trinh trắng của các em trước tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Vâng, làm sao nói hết được niềm vui của các em trong ngày hồng phúc này. Lời cảm ơn con dâng sao hết, hoa lòng mến con kết mãi sao cùng. Đó là lời cảm ơn được em đại diện tỏ bày với Chúa với Cha xứ, quý Sơ, với cha mẹ, với Ban hành giáo và cộng đoàn.

Tiệc Thánh Thể kết thúc trong niềm vui hân hoan của mọi người tham dự và niềm vui ấy được kéo dài trong tiệc vui của giáo xứ.

DSC07816
DSC07822
DSC07824
DSC07866
DSC07870
DSC07879
DSC07883

Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô.

Giáo xứ Đồng Gianh.

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top