Thiếu Nhi Thánh Thể Tổng Giáo Phận mừng lễ quan thầy Đa-minh Sa-vi-ô

Sáng thứ Bảy, ngày 6/5/2023, Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Tổng Giáo Phận Hà Nội tổ chức chương trình mừng kính thánh quan thầy Đa-minh Sa-vi-ô. Hơn 1500 tham dự viên là thiếu nhi, huynh trưởng, dự trưởng từ các giáo xứ đã quy tụ về ngôi nhà thờ mẹ của Tổng Giáo phận trong ngày mừng lễ.

Sau nghi thức chào cờ khai mạc, các em thiếu nhi hào hứng tham gia cuộc thi “Vui học Kinh Thánh” để tìm hiểu những nhân vật, những biến cố gắn liền với lịch sử cứu độ. Cùng lúc đó, tại Hội trường Trung tâm Mục vụ, 58 dự trưởng đã được tuyên hứa để trở thành huynh trưởng cấp 1 của phong trào TNTT sau một thời gian học tập và rèn luyện. Nhiều tân huynh trưởng hết sức xúc động, bởi nghi thức tuyên hứa hôm nay không phải là điểm kết thúc nhưng là dấu mốc cho hành trình phục vụ. Ngày hôm nay, các huynh trưởng mang trong mình một tinh thần mới, một sức sống mới để tiếp tục sứ mạng phụng sự Chúa và Giáo hội.

Trung tâm điểm của chương trình là Thánh lễ đồng tế do Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Phê-rô Nguyễn Quang Khánh – Phó Tuyên uý Liên đoàn mời gọi các em thiếu nhi noi gương thánh Đa-minh Sa-vi-ô, giữ cho mình một tâm hồn trong trắng, để xứng đáng là chi thể của Chúa Giê-su, là Đền thờ của Chúa Thánh Thần.

Sau Thánh lễ, quý Cha đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều hy sinh trong các cuộc thi mà Liên đoàn đã phát động thời gian qua như: Nhật ký mùa Chay, Cây Lời Chúa, Vui học Kinh Thánh…

Chương trình được khép lại với bữa cơm Agape với nhiều niềm vui ngày hội ngộ.

Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô
Tổng Giáo phận Hà Nội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top