Thư cảm ơn của Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Nguyên Giám mục giáo phận Phát Diệm

Sở Kiện ngày 31 tháng 8 năm 2021

Trọng kính Các Đấng Bậc trong Tổng giáo phận Hà Nội.

Lẽ ra con có mặt để nói lời chào và cám ơn Các Đấng, nhưng vì dịch bệnh không thể được. Nay qua thư này, trước hết, xin cho con được gửi tới Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên Tổng Giám mục Hà Nội, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt nguyên Tổng Giám mục Hà Nội, và Đức Cha Lôrenxô Chu Văn Minh nguyên Giám mục phụ tá Hà Nội, lời chào trân trọng, cùng với lòng biết ơn của con.

Xin được chào Cha Tổng Đại Diện, quí Cha, đặc biệt các cha tiền nhiệm và đương nhiệm giáo xứ Sở Kiện, cách riêng cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Con tự hào vì được sinh ra, được nuôi dưỡng và giáo dục, giữa lòng Mẹ Giáo Hội trong sự quan phòng của Thiên Chúa Tình Yêu, cách riêng Tổng Giáo phận Mẹ Hà Nội từ lúc nhỏ cho đến khi được Chúa chọn, gọi trở nên chủng sinh, linh mục rồi Giám mục. Một Giáo phận dấu yêu với bề dầy lịch sử, khí thế hào hùng, trung kiên sống Đạo của 16 Thánh Tổ Tiên anh hùng và bao chứng nhân. Con luôn cảm nhận được sự đỡ nâng của Giáo phận Mẹ trong mọi cảnh huống của cuộc đời. Con xin tri ân với cả tâm tình.

Trước khi về lại Giáo Phận Phát Diệm, con xin được gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất tới quí Đấng Bậc trong Tổng Giáo phận Hà Nội, đặc biệt các cha xứ Sở Kiện đã vui sống cùng con trong thời gian con ở Sở Kiện.

Nguyện xin Chúa là nguồn gốc mọi điều thiện hảo ban cho Các Đấng Bậc trong giáo phận và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt giáo xứ Sở Kiện được muôn ơn lành hồn xác qua sự chuyển cầu của Thánh Cả Giuse, Đức Mẹ Vô Nhiễm và Các Thánh Tử Đạo Hà Nội.

+ Giuse Nguyễn Văn Yến
Nguyên Giám mục giáo phận Phát Diệm

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top