Tìm hiểu ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội: “Đến mà xem”

Dịp hè là thời gian thuận lợi để các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu ơn gọi đời sống tu trì tại các dòng tu. Trong ý hướng đó, vào thứ Bảy, ngày 06/7/2024, Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội tổ chức ngày tìm hiểu ơn gọi với chủ đề “Đến mà xem”.

Đúng 8h00, hơn 90 bạn trẻ đến từ nhiều Giáo xứ khác nhau trong Tổng Giáo phận Hà Nội đã quy tụ về Trung tâm Hành hương (TTHH) toàn quốc kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Giáo xứ Sở Kiện để tham dự ngày tìm hiểu ơn gọi.

Sau những giây phút đón chào, gặp gỡ vui tươi và những trò chơi sinh hoạt sôi động, Cha Phê-rô Trần Quang Diệu – Tiến sĩ Giảng thuyết, Giám luật Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội đã chia sẻ với các bạn về niềm vui trong đời sống ơn gọi. Khởi đi từ câu hỏi “Tại sao người tu sĩ luôn có niềm vui? Cha Phê-rô giải thích: những người sống đời thánh hiến luôn vui bởi họ biết phó thác cả cuộc đời cho Thiên Chúa, họ cảm nghiệm được niềm vui khi phục vụ tha nhân, được sống chung với nhau, được cầu nguyện cách cá vị với Thiên Chúa nhiều hơn. Bên cạnh đó, cha cũng chia sẻ khái quát về ba lời khuyên Phúc Âm “Khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục” của bậc sống tu trì. Việc tuân giữ ba lời khuyên Phúc Âm giúp người tu sĩ ngày càng trở nên giống Chúa Giê-su trong sự khiêm nhường, vâng phục.

Vào lúc 10h00, các em cùng tham dự Thánh lễ Chúa nhật XIV thường niên trong bầu khí thật trang nghiêm, sốt sắng.

Vào lúc 14h00 cùng ngày, chương trình ngày tìm hiểu ơn gọi được nối tiếp bằng những tiết mục văn nghệ dễ thương, vui nhộn của các em khối Thanh Tuyển và Đệ Tử. Các tiết mục văn nghệ không dừng lại ở sự sôi động bên ngoài nhưng còn diễn tả sự can đảm đáp lại tiếng gọi của Thiên Chúa nơi các bạn trẻ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn cảm nghiệm sự vui tươi thánh thiện trong đời sống dâng hiến.

Kế đến, Sơ Tê-rê-xa Phạm Thị Hải Đường – Trưởng Ban Đào tạo Dòng MTG Hà Nội  giới thiệu với các bạn về ơn gọi Dòng MTG Hà Nội. Sơ nhấn mạnh, Dòng MTG Hà Nội là Dòng nữ đầu tiên tại Á Đông do Đức cha Pierre Lambert de La Motte thành lập ngày 19/2/1670. Đặc sủng của Dòng là say mến Đức Giê-su Ki-tô chịu đóng đinh và sống sứ vụ tông đồ thừa sai. Bên cạnh đó, linh đạo được diễn tả qua ba chiều kích: chiêm niệm, khổ chế và tông đồ.

Chương trình kết thúc vào lúc 16h00. Các em trở về với gia đình, giáo xứ trong niềm vui hân hoan của ngày gặp gỡ.

Ước mong với những điều được chia sẻ và những trải nghiệm trong ngày hôm nay sẽ sinh nhiều hoa trái nơi tâm hồn các em. Nhờ đó, các em dần cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa và lắng nghe được tiếng mời gọi của Ngài trong tâm hồn mình. Từ đó, các em sẵn sàng, mau mắn đáp lại tiếng Chúa kêu mời trong ơn gọi thánh hiến.

Ban Đào tạo
Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Lên đầu trang