Tin Thế giới ngày 23/12/2022: Gặp gỡ Sơ Bernadette, người được khỏi bệnh tại Lộ Đức

Bản tin hôm nay gồm có: Gặp gỡ Sơ Bernadette, người được khỏi bệnh tại Lộ Đức; Đức Thánh Cha chúc mừng Giáng sinh thành viên Giáo triều Roma và nhân viên Vatican; Lửa bùng phát tại Đền Đức Mẹ Aparecida ở Brazil; Giáo hội Công giáo cùng cộng đồng Do Thái mang 40.000 bữa tối Giáng sinh cho người khó khăn.

Gặp gỡ Sơ Bernadette, người được khỏi bệnh tại Lộ Đức

Sơ Bernadette Moriau, 83 tuổi, người Pháp, kể về phép lạ chữa lành bệnh sau chuyến hành hương Lộ Đức. Nguồn: YouTube

Khi đến Lộ Đức cách đây 14 năm, Sơ Bernadette Moriau không biết rằng mình sẽ được chữa lành một cách thần kỳ.

Nữ tu 83 tuổi chia sẻ với phóng viên Bill Whitaker: “Tôi luôn tin vào những điều kỳ diệu, nhưng không phải dành cho tôi”.

Chính bác sĩ của Sơ đã khuyên Sơ đến hành hương tại Thánh địa Đức Mẹ Lộ Đức ở miền nam nước Pháp vào năm 2008. Sơ Bernadette bị mắc hội chứng chùm đuôi ngựa (cauda equina syndrome). Đây là tình trạng tổn thương bó dây thần kinh bên dưới phần cuối của tủy sống. Căn bệnh khiến Sơ phải ngồi xe lăn.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi đến Lộ Đức. Sơ đã được chữa lành kỳ diệu sau khi tham gia một cuộc rước ở Lộ Đức. Sơ kể: “Tôi thực sự cảm nhận được Chúa đang đồng hành với chúng tôi”. Khi trở về nhà, tinh thần của Sơ thì phấn chấn, nhưng sức khoẻ thì xấu đi. 3 ngày sau đó Sơ chịu đau đớn tột cùng.

Sau đó, Sơ Bernadette lấy hết sức để đến nhà nguyện cầu nguyện. Và rồi Sơ cảm thấy một luồng điện chạy qua người và nghe thấy giọng nói vang trong đầu: “Hãy tháo tất cả nẹp chân của con ra”. Khi tháo nẹp, bàn chân của Sơ đã có thể đặt xuống đất mà không hề thấy đau.

Sơ Bernadette đã đến gặp nhiều các nhà thần kinh học khác nhau để chắc chắn rằng căn bệnh của Sơ đã được đẩy lùi.

10 năm sau chuyến viếng thăm Lộ Đức, vào năm 2018, Giáo hội Công giáo công nhận trường hợp của Sơ Bernadette là phép lạ lần thứ 70.

Theo CNA

Đức Thánh Cha chúc mừng Giáng sinh thành viên Giáo triều Roma và nhân viên Vatican

Ảnh: Vatican Media

Thứ Năm, ngày 22/12, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã gửi những lời chúc Giáng sinh đến các thành viên của Giáo triều Roma. Trong đó, ĐTC nhắc đến 7 ý chính bao gồm lòng biết ơn, sự hoán cải, thách thức của tính hiệp hành, hoà bình, lòng tốt, lòng thương xót và sự tha thứ.

ĐTC nhắc nhở mọi thành viên luôn biết trân trọng ân sủng của Chúa, luôn bước đi trên con đường hoán cải và trở thành những người kiến tạo hoà bình.

Cũng trong thứ Năm, ĐTC gửi lời chúc đến các nhân viên Vatican. Ngài gửi gắm đến họ và gia đình lời chúc mừng Giáng Sinh cùng lời khuyến khích mỗi người biết đối mặt với khó khăn trong cuộc sống nhờ đức tin. Ngài cũng mong ước mỗi người trở thành người kiến tạo hoà bình, bắt đầu từ chính gia đình và nơi làm việc trong Toà Thánh.

Tổng hợp theo Vatican News

Lửa bùng phát tại Đền Đức Mẹ Aparecida ở Brazil

Đền Quốc gia Đức Mẹ Aparecida. Ảnh: Getty Images

Một vụ hoả hoạn xảy ra vào sáng hôm 21/12 tại Nhà nguyện Nến thuộc Đền Quốc gia Đức Mẹ Aparecida ở bang Sao Paulo, Brazil.

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 8 giờ sáng theo giờ địa phương. Theo thông báo từ Đền, ngọn lửa bắt nguồn từ một cây nến đặt trên băng ghế.

Lính cứu hoả sau đó đã nhanh chóng kiểm soát ngọn lửa. Vụ cháy không xảy ra thương vọng về người.

Nhà nguyện Nến là một trong những nơi được nhiều tín hữu ghé đến nhất tại Đền Aparecida. Giáo dân thắp nến với nhiều kích cỡ khác nhau khi họ cầu nguyện và tạ ơn Chúa.

Theo thông tin từ Đền, bên dưới nhà nguyện có một không gian chứa sáp nến nóng chảy. Một ngày cuối tuần đông đúc có thể thu thập được khoảng 10 tấn sáp. Nhà nguyện cũng có bộ lọc không khí để loại bỏ ô nhiễm do sáp cháy gây ra.

Theo CNA

Giáo hội Công giáo cùng cộng đồng Do Thái mang 40.000 bữa tối Giáng sinh cho người khó khăn

Những người tham gia chuẩn bị thức ăn cho sáng kiến “10.000 lễ Giáng sinh trong một”. Nguồn: arquimediosgdl.org.mx

Tổng Giáo phận (TGP) Guadalajara, Mexico, đã cùng với cộng đồng Do Thái cung cấp 40.000 bữa tối Giáng sinh cho người nghèo vào ngày 25/12. Đây là sáng kiến có tên “10.000 lễ Giáng sinh trong một”.

Trong năm thứ tư liên tiếp tổ chức, sáng kiến này sẽ mang thức ăn từ 40 giáo xứ đến những người cần trong khu vực thành phố Guadalajara.

Cha Thư ký Chưởng ấn Javier Magdaleno Cueva của TGP cho biết rằng sáng kiến này tìm cách mang lại hy vọng cho những người có cuộc sống khó khăn hoặc những người đang trải qua đau khổ trong năm đó. Ngài cũng lưu ý số người được giúp đỡ đang tăng lên hàng năm.

Graciela Ciociano, vị đại diện của cộng đồng Do Thái ở Guadalajara, cho biết nếu năm nay họ đạt được mục tiêu cung cấp thức ăn cho 40.000 người nghèo, thì sáng kiến này sẽ giúp được 100.000 người kể từ khi bắt đầu.

Theo CNA

Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top