Tin Thế giới ngày 27/3/2023: Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho nạn nhân chiến tranh và thiên tai

Bản tin hôm nay gồm có: Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho nạn nhân chiến tranh và thiên tai; Tội phạm chống lại người Công giáo tăng 260% tại Canada; và Sự lạ về Thánh Thể tại một nhà thờ ở Mỹ.

Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho nạn nhân chiến tranh và thiên tai

Đống hoang tàn sau trận lốc xoáy ở Mỹ. Ảnh: Vatican News

Sau khi chủ sự buổi Kinh Truyền Tin vào Chúa nhật, ngày 26/3, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô đã hướng lòng đến những nơi trên thế giới đang bị chiến tranh và thiên tai tàn phá. Ngài khuyến khích mọi người cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng và thể hiện tình đoàn kết.

ĐTC Phan-xi-cô nhắc lại hoàn cảnh của Ukraine đang chìm trong xung đột. Ngài nhấn mạnh rằng “chỉ có sự hoán cải của các tâm hồn mới có thể mở ra con đường dẫn đến hòa bình”.

Ngài cũng tưởng nhớ đến người dân tiểu bang Mississippi của Mỹ bị càn quét bởi trận lốc xoáy. Ngài mời gọi cầu nguyện cho các nạn nhân và những người làm công tác cứu hộ. Ước tính có khoảng 26 người thiệt mạng trong trận thiên tai này.

Ngài cũng không quên nhắc đến người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, những người đã phải trải qua trận động đất kinh hoàng khiến hơn 50.000 người thiệt mạng. Caritas trên khắp nước Ý đã kêu gọi quyên góp để ủng hộ người dân hai nước này.

Theo Vatican News

Tội phạm chống lại người Công giáo tăng 260% tại Canada

Ảnh: Vatican News

Theo một nghiên cứu do Statistics Canada công bố, cảnh sát đã ghi nhận 3.360 báo cáo về các tội phạm nhắm vào tôn giáo và chủng tộc.

Tội ác thù hận ở Canada vào năm 2021 đã tăng tổng 27%. Cụ thể, sự thù hận nhắm vào người Do Thái đã tăng 47%, bạo lực chống lại người Hồi giáo tăng 71% và bạo lực đối với người Công giáo tăng 260%.

Báo cáo cũng chỉ rõ đàn ông trưởng thành và các bé trai nhiều khả năng trở thành nạn nhân của thù hận nhắm vào tôn giáo. Trong khi đó, gần 3/4 nạn nhân của tội ác thù hận nhắm vào tính dục là phụ nữ và trẻ em gái.

Theo dữ liệu của những năm trước, có một xu hướng vẫn ổn định là hơn một nửa (56%) là hành vi “phạm tội phi bạo lực”, chủ yếu là phá hoại.

Theo Vatican News

Sự lạ về Thánh Thể tại một nhà thờ ở Mỹ

Hình minh họa. Ảnh: Shutterstock

Một đài truyền hình ở tiểu bang Connecticut đã đưa tin rằng Tổng Giáo phận (TGP) Hartford đang xem xét một hiện tượng lạ về Thánh Thể đã xảy ra tại nhà thờ Thánh Tô-ma.

Vào ngày 5/3/2023, sau khi kết thúc Thánh lễ, Cha Joseph Crowley thông báo rằng một thừa tác viên Thánh Thể đã chứng kiến điều không thể giải thích được khi ông cho rước lễ. Người này cho biết bánh thánh đột nhiên xuất hiện thêm sau khi chén đã hết Mình Thánh Chúa. Cha Crowley đã vô cùng xúc động khi biết chuyện.

Trong thế kỷ 21, bốn phép lạ Thánh Thể đã được Giáo hội Công giáo công nhận. Các phép lạ lần lượt xuất hiện tại Ba Lan, Mexico, Ấn Độ và thêm một lần ở Ba Lan.

Theo CNA

Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top