Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội tuần đầu năm 2018 – Ước vọng hòa bình

Bước vào năm mới Dương lịch 2018, Tổng Giáo phận Hà Nội mang theo khát vọng hòa bình được triển nở nơi xã hội cũng như nơi chính mỗi gia đình. Một nền hòa bình đích thực, như lời Đức Hồng Y Phê-rô mời gọi trong Thánh Lễ đầu năm, có Chúa và Mẹ Maria cùng hiện diện.

Ngày Chúa nhật 31/12/2017 đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới cũng là ngày lễ Thánh Gia. Cả Địa phận cùng dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho các gia đình, cách đặc biệt trong năm mới này, năm Giáo hội tại Việt Nam đồng hành cùng các gia đình. Đức Hồng Y Phê-rô đã về thăm mục vụ giáo xứ Đại Ơn và dâng Thánh lễ ban chiều cầu nguyện cho các gia đình tại đây. Nhiều giáo xứ đã tổ chức nghi thức đặc biệt chúc lành cho các đôi vợ chồng đã kết hôn được 10, 25, 50, hay 60 năm. Tại giáo xứ Giang Xá đã có hình thức tổ chức cho các gia đình cùng vui chơi và cầu nguyện theo mẫu gương gia đình Thánh Gia.

Cũng trong ngày 31/12/2017, nhà thờ giáo họ Lê Xá thuộc giáo xứ Dưỡng Thọ đã được khánh thành và làm phép.

Bước vào năm mới, giới trẻ giáo hạt Phủ Lý đã họp mặt thành viên đại diện của các giáo xứ để lên chương trình cho ngày đại hội giới trẻ của Giáo hạt sẽ diễn ra tại giáo xứ Động Linh.

Ngày đầu năm mới Đức Hồng Y Phê-rô đã dâng Thánh Lễ đại triều tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội cầu nguyện cho sự bình an của Tổng Giáo phận.

Ngày 5/1, Nhà Giáo lý của giáo họ Tiên Hào, giáo xứ Đại Lại đã được Đức Hồng Y Phê-rô về làm phép.

Giáo xứ Hà Đông đã hân hoan kỷ niệm biến cố 110 năm về trước, ngày Bề Trên Địa phận chính thức thiết lập cộng đoàn và khởi công xây dựng nhà thờ nơi đây. Trong dịp này Đức Hồng Y Phê-rô, Đức cha Phụ tá Lô-ren-xô, đông đảo quý cha trong Địa phận và anh chị em giáo dân trong miền đã quy tụ nơi ngôi nhà thờ cổ kính mới được trùng tu để dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn.

Liên quan đến các sinh hoạt của Đại Chủng Viện Thánh Giuse, trong ngày cuối năm 2017, các Thầy đã tổ chức chương trình Chầu Thánh Thể trong tâm tình tạ ơn cũng như hoan ca chào đón năm mới. Ngày đầu năm dương lịch là ngày truyền thống của Đại Chủng viện cầu nguyện cho các ân nhân đã giúp đỡ công cuộc đào tạo chủng sinh, Đức Cha Giám đốc Lô-ren-xô đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện này vào sáng ngày 01/01/2018.

Theo chương trình chung, thứ Tư đầu tháng lẻ trong năm là ngày tĩnh tâm linh mục đoàn toàn Địa phận, tuy nhiên trong tháng này, chương trình tĩnh tâm lại được chuyển sang tháng Hai. Tại giáo hạt Chính Tòa Hà Nội, các linh mục đã họp mặt tại giáo xứ Cửa Bắc trong ngày thứ Tư đầu tháng 1 này.

13197 dai on 2

Giáo xứ Đại Ơn ngày 31/12/2017

13196 tan do 3

 Giáo xứ Tân Độ ngày lễ Thánh Gia

13205 giang xa 16

Chương trình “Cả nhà thương nhau” tại giáo xứ Giang Xá

13206 le xa 5

Khánh thành nhà thờ giáo họ Lê Xá

13204 gioi tre phu ly

Các đại diện Giới trẻ giáo hạt Phủ Lý họp mặt

13199 tet duong lich 12

Thánh lễ đầu năm tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

13248 gx ha dong

Thánh lễ tạ ơn Bách Thập Chu Niên giáo xứ Hà Đông

13198 dcv 4

Đại Chủng Viện ngày tạ ơn cuối năm

13244 dcv

Thánh lễ cầu nguyện cho ân nhân Đại Chủng Viện

13243 hop chinh toa

 Họp mặt linh mục giáo hạt Chính Tòa Hà Nội

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top