Tin Tổng Giáo phận Hà Nội tuần qua 17–23/12/2017

Tuần thứ III nhưng cũng là tuần cuối cùng của Mùa Vọng năm nay, khắp nơi trong Tổng Giáo phận trang hoàng rực rỡ chờ đón ngày đại lễ Giáng sinh. Các chương trình chuẩn bị cho giờ canh thức đêm Giáng sinh nhộn nhịp chạy đua với thời gian.

Hướng tới ngày Giáng sinh, giáo hạt Chính Tòa Hà Nội đã mở giải thi đấu bóng đá giao lưu giữa các ca đoàn, giới trẻ, và chủng viện. Giải “Noel Cup” này đã kết thúc vào ngày 17/12 vừa qua.

Chương trình Hòa nhạc Giáng Sinh tại nhà thờ Cửa Bắc do Viện Goethe của nước Đức tại Hà Nội tổ chức vào tối ngày 21/12/2017. Lần đầu tiên tại Hà Nội, một chương trình hòa nhạc trong nhà thờ với sự góp mặt của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, Dàn hợp xướng nhà hát vũ kịch Việt Nam, Dàn hợp xướng trẻ Công giáo, và nghệ sỹ opera đến từ Đức.

Tối ngày 22/12/2017 tại quảng trường nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình “Hoan ca tình yêu Chúa giáng sinh” quy tụ các ca đoàn trong giáo hạt Chính tòa. Chương trình hát hợp xướng này do Ban thánh nhạc Giáo hạt tổ chức.

Ngày đặc biệt kỷ niệm 50 năm linh mục của Đức Hồng Y Phê-rô đã diễn ra trong tâm tình đậm đặc sức sống cầu nguyện. Chiều ngày 20/12, tất cả Chủng sinh và hầu hết các tu sỹ nam nữ trong Địa phận đã quy tụ tại nhà thờ Chính Tòa để cùng Đức Hồng Y nguyện Kinh chiều trọng thể vào lúc 18h15. Sáng ngày 21/12 cũng tại nhà thờ Chính tòa, Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ sự Thánh lễ theo phụng vụ Mùa Vọng cùng với lời tạ ơn Thiên Chúa về 50 năm linh mục của ngài. Toàn thể linh mục đoàn và khoảng 900 đại diện từ các giáo xứ trong Tổng Giáo phận đã hiện diện và hiệp ý với Đức Hồng Y trong Thánh lễ trọng thể này.

Trong tuần qua, nhiều linh mục trong Tổng Giáo phận kỷ niệm ngày hồng phúc lãnh nhận chức linh mục. Đặc biệt 18 linh mục chịu chức ngày 20/12/2017 kỷ niệm nhân dịp tròn 10 năm với Thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Nghĩa Ải.

Liên quan đến các biến cố tại giáo phận Orange bên Mỹ, một giáo phận kết nghĩa với Tổng Giáo phận Hà Nội từ lâu, Đức Cha Phụ tá Lô-ren-xô Chu Văn Minh đã có mặt trong dịp an táng Đức cha Đaminh Mai Thanh Lương, nguyên phụ tá giáo phận Orange và dịp truyền chức giám mục cho Đức cha Thomas Nguyễn Thái Thành, tân giám mục phụ tá của Giáo phận Orange.

Vào dịp lễ Giáng sinh, nhiều cơ quan chính quyền cấp Trung ương và Thành phố Hà Nội đã tới Tòa Tổng Giám mục để chúc mừng lễ Giáng sinh tới Đức Hồng Y Phê-rô trong tuần qua.

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top