Tin Tổng Giáo phận Hà Nội tuần qua 10-16/12/2017

Bước vào tuần thứ hai Mùa Vọng, không khí chuẩn bị cho đại lễ Giáng Sinh nhộn nhịp khắp nơi. Không chỉ tại các giáo xứ giáo họ, mà ngay cả các hoạt động ngoài xã hội cũng khoác lên mình màu sắc của Giáng Sinh. Cùng điểm lại một số hoạt động diễn ra tại Tổng giáo phận trong tuần qua:

23 Tân tòng tại giáo xứ Chính Tòa Hà Nội

Họp mặt Giáo lý viên giáo hạt Lý Nhân

96 anh chị em giáo xứ Mỗ Xá chính thức là thành viên của gia đình Caritas Hà Nội

Ngày đáng nhớ tại giáo xứ Lam Điền

Sám hối cộng đồng chuẩn bị đón mừng đại lễ Giáng sinh 2017 tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

Hình ảnh Thánh lễ cung hiến bàn thờ tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

Giáo họ Pháp Vân thuộc giáo xứ Kẻ Sét đang dần được khôi phục và phát triển. Sau 1 năm kể từ ngày Giáo họ được chuyển giao phần đất để làm nơi thờ tự, giờ đây khuôn viên nhà nguyện đã dần ổn định. Trong ngày Chúa Nhật vừa qua, không khí Giáng sinh đã tràn ngập không gian bé nhỏ, nằm giữa khu dân cư tại Tổ Dân phố 12 – Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Kết thúc khóa Giáo lý Dự tòng thứ 48, tại giáo xứ Chính Tòa Hà Nội đã có 23 anh chị em đón nhận các bí tích Khai tâm Kitô giáo. Đức Hồng Y Phêrô đã cử hành trọng thể nghi thức các bí tích này trong Thánh lễ chiều Chúa Nhật 10/12/2017.

Cũng trong ngày Chúa Nhật này, khoảng 180 anh chị em huynh trưởng, giáo lý viên trong giáo hạt Lý Nhân đã quy tụ về giáo xứ Phú Đa, để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm việc dạy giáo lý. Đây là lần đầu tiên giáo hạt Lý Nhân quy tụ các anh chị em đang giúp việc giảng dạy giáo lý tại các giáo xứ trong Giáo hạt.

Tiếp tục công cuộc cổ vũ việc làm bác ái tại các giáo xứ, Caritas Hà Nội đã ghi nhận các thành viên mới: 96 thành viên tại giáo xứ Mỗ Xá ngày 10/12 và 137 thành viên tại Lam Điền ngày 15/12.

Một Ngày đáng nhớ tại giáo xứ Lam Điền đã để lại dấu ấn sâu đậm đối với các tín hữu nơi đây. Trong ngày 15/12, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Thanh Oai đã hiệp dâng Thánh Lễ tại nhà thờ giáo xứ Lam Điền để cầu nguyện cho công trình xây dựng nhà giáo lý, trao giấy chứng nhận hội viên Caritas Hà Nội và làm phép 14 đàng Thánh giá.

Ngày thứ Năm vừa qua, nhà thờ và nhà giáo lý Giáo họ Đa Ngư Hạ thuộc giáo xứ Phương Trung đã được Đức Hồng Y Phêrô về làm phép. Ngài đã dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa cùng bà con trong Giáo họ.

Chiều thứ Sáu ngày 15/12/2017, Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ sự nghi thức Cung hiến Bàn thờ tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Trong thời gian qua, bàn thờ của nhà thờ Chính Tòa đã được thay thế bằng bàn thờ chất liệu đá trắng nguyên khối. Bàn thờ cũ được chuyển về nhà thờ giáo xứ Tiêu Động Thượng. Trước ngày cung hiến bàn thờ, Giáo xứ Chính Tòa đã có giờ Sám hối cộng đồng chuẩn bị đón mừng đại lễ Giáng sinh 2017 do Đức Hồng Y Phê-rô chủ tọa. Giờ sám hối này là cao điểm của tam nhật tĩnh tâm cộng đoàn toàn Giáo xứ.

Sáng thứ Bảy ngày 16/12 Đức Hồng Y Phêrô đã về dâng Thánh lễ tạ ơn và Làm phép Nhà thờ giáo họ Sài Thượng thuộc giáo xứ Đại Lại. Ngôi nhà thờ được khởi công xây dựng từ năm 2005 nhưng đến nay mới tạm hoàn thành.

13103 tin 2

Ngày lễ Chúa Nhật II mùa Vọng tại Giáo họ Pháp Vân

chinh toa 16

23 Tân tòng tại Giáo xứ Chính Tòa

13081 glv lý nhân 1
13103 lam dien

Thành viên Caritas mới tại giáo xứ Lam Điền

chinh toa 4

Cung hiến bàn thờ nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top