Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 33 (12-18/8/2018)

thêm sức tại Gò Mu
Thêm sức tại Đồng Gianh

Những sự kiện đáng chú ý trong Tổng Giáo phận tuần qua: Đại lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời; Giáo xứ Tân Độ mừng ngôi Nhà thờ 100 năm tuổi; thay đổi cha phó tại giáo xứ Đoan Nữ; Đón nhận các bí tích khai tâm Ki-tô giáo tại các giáo xứ Sở Hạ, Gò Mu, Lường Xá, Bái Xuyên; Giới trẻ mừng lễ thánh Augustino giáo xứ Bích Trì, thánh Lô-ren-xô tại giáo xứ Đồng Gianh; Thiếu nhi Thánh Thể được thiết lập tại giáo xứ Động Linh và giáo xứ Bói Kênh; Mừng lễ Thánh An-tôn Đích và Thánh Micae Mỹ tại giáo xứ Vĩnh Trị và giáo họ Chi Long; Hành hương các thánh Tử đạo tại TTHH Sở Kiện.

Ngày Đại lễ mừng Đức Mẹ về Trời hôm thứ Tư tràn ngập niềm vui khắp Tổng Giáo phận. Tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Cha Phụ tá Lô-ren-xô đã chủ tế Thánh lễ trọng thể lúc 10h sáng.

Cũng trong buổi sáng tươi vui này, Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ tế Thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Tân Độ nhân dịp kỷ niệm tròn 100 năm xây dựng ngôi nhà thờ này. Để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này, giáo xứ Tân Độ đã chuẩn bị trong suốt gần 3 năm qua, đặc biệt là việc đại trùng tu ngôi nhà thờ và nhà xứ.

Tại giáo xứ Đoan Nữ, Dòng Thừa Sai Đức Tin (MF) với sự chấp thuận của Đức Hồng Y Phê-rô đã chuyển cha Phêrô Nguyễn Thanh Vương tới thay cho cha phó Giuse Nguyễn Văn Từ. Thầy Phó tế Tôma Đỗ Văn Lâm cũng được điều chuyển tới Giáo xứ trong dịp này.

Nhiều giáo xứ trong tuần qua đã tổ chức cho các em thiếu nhi đón nhận bí tích Thêm Sức hoặc bí tích Hòa Giải và Thánh Thể lần đầu: 160 em xưng tội rước lễ lần đầu tại giáo xứ Bái Xuyên ngày 15/8; Đức Hồng Y ban bí tích Thêm Sức ngày 12/8 cho 33 em tại giáo xứ Sở Hạ, ngày 16/8 cho 109 em tại giáo xứ Gò Mu, ngày 18/8 cho 90 em tại giáo xứ Lường Xá.

Giới trẻ tại giáo xứ Bích Trì mừng lễ thánh Augustino ngày 18/8. Cùng ngày, tại giáo xứ Đồng Gianh trong vùng Hòa Bình, nhiều bạn trẻ trong giáo hạt Thanh Oai cũng đã tới chia sẻ với các bạn trẻ tại đây trong ngày các bạn mừng lễ thánh Lô-ren-xô quan thầy.

Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể tiếp tục được xây dựng tại các giáo xứ: Xứ đoàn Phan Cần tại giáo xứ Động Linh và Xứ đoàn An-rê Dũng Lạc tại giáo xứ Bói Kênh. Cũng liên quan tới hoạt động của các em thiếu nhi, tại giáo xứ Trình Xuyên đã diễn ra “Sa mạc hè 2018” cho các em.

Ngày 12/8 trong tuần qua cũng là ngày kỷ niệm hai Đấng Thánh Tử đạo quê hương Tổng Giáo phận: Thánh An-tôn Nguyễn Đích quê giáo họ Chi Long và thánh Micae Nguyễn Huy Mỹ quê giáo xứ Vĩnh Trị. Thánh lễ tạ ơn và hoạt động suy tôn hai Đấng Thánh đã diễn ra long trọng tại quê hương các Ngài.

Ngày 16/08, ngày thứ Năm trong tuần, đoàn hành hương từ các giáo xứ Lập Thành, Xuân Bảng, Phú Thứ, Đồng Đội, Đại Lại, Thiện Mỹ, và Gia Trạng thuộc giáo hạt Nam Định đã hành hương về Sở Kiện.

Thứ Bẩy ngày 18/08, nhóm tu sĩ đang làm việc quanh vùng Đoan Nữ, bao gồm quý sơ Tu Đoàn Truyền Tin, quý sơ dòng Thừa Sai Bác Ái Vinh đã quy tụ về giáo xứ Đoan Nữ để cùng với quý cha và thầy sáu dòng Thừa Sai Đức Tin tham dự chương trình tĩnh tâm tháng 8.

14438 len troi 3

Đại lễ mừng kính Đức Mẹ linh hồn và xác lên trời tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội

14444 bach chu nien 1

Đức Hồng Y Phê-rô chủ tế Thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Tân Độ nhân dịp kỷ niệm 100 năm xây dựng ngôi nhà thờ

14438 le Duc Me HXLT 10

Giáo xứ Đoan Nữ chia tay Cha phó Giuse Nguyễn Văn Từ và đón Cha phó mới Phêrô Nguyễn Thanh Vương và thầy Phó tế Tôma Đỗ Văn Lâm

14452 ruoc le lan dau 9

Niềm vui của 160 em thiếu nhi giáo xứ Bái Xuyên được xưng tội rước lễ lần đầu

14450 them suc 13

Đức Hồng Y ban Bí Tích Thêm Sức cho 109 em thiếu nhi tại giáo xứ Gò Mu

14454 luong xa 20

90 em thiếu nhi giáo xứ Lường Xá được lãnh nhận bí tích Thêm Sức

14446 TNTT 4

Ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phan Cần tại giáo xứ Động Linh

14445 TNTT 3

Tân xứ đoàn An-rê Dũng Lạc tại giáo xứ Bói Kênh

14437 trinh xuyen 2

Tràn ngập niềm vui với sa mạc hè tại giáo xứ Trình Xuyên

14456 bich tri

Giới trẻ giáo xứ Bích Trì mừng thánh quan thầy Augustinô

14456 dong gianh

Mừng lễ thánh Lô-ren-xô quan thầy tại giáo xứ Đồng Gianh

14442 vinh tri 22

Mừng kính hai Đấng Tử Đạo quê hương: Thánh An-tôn Nguyễn Đích và thánh Micae Nguyễn Huy Mỹ

14453 so kien 11

Các giáo xứ thuộc hạt Nam Định hành hương năm thánh tại Sở Kiện

14457 tinh tam 2

Liên tu sĩ vùng Đoan Nữ – Thanh Oai tĩnh tâm tháng 8

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top