Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 44 (28/10 – 03/11/2018)

14747 doan nu 10
Giáo xứ Đoan Nữ kính viếng và cầu nguyện cho hai cha cố Stêphanô Mai Xuân Mẫn và Gioan Bùi Trọng Tăng

Trong tuần chuyển giao giữa những ngày cuối tháng 10 và đầu tháng 11 – tháng cầu nguyện đặc biệt cho các linh hồn, tại Tổng giáo phận đã diễn ra những hoạt động đáng chú ý sau: 12 tân linh mục dâng Thánh Lễ tạ ơn tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội; Thánh lễ tạ ơn đặt viên đá góc tại giáo xứ Do Nha; Đại lễ các thánh tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội; Lễ các thánh tại giáo xứ Đoan Nữ; Giáo xứ Hàm Long rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ và các thánh; Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội dâng Thánh Lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời và viếng vườn thánh.

Đong đầy tâm tình tạ ơn với hồng ân thiên chức linh mục, ngày 29/10/2018, tại ngôi nhà thờ Mẹ của Tổng giáo phận, 12 tân linh mục đã đồng tế hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các Đấng các bậc trong giáo phận, cầu nguyện cho các thân nhân, ân nhân còn sống cũng như đã qua đời.

Ngày 30/10/2018 cộng đoàn giáo họ Do Nha, thuộc giáo xứ Tràng Châu đã được vui mừng chào đón Đức Hồng Y Phêrô về dâng Thánh Lễ tạ ơn và đặt viên đá góc cho công trình xây dựng lại ngôi nhà thờ của giáo họ.

Ngày đại lễ kính các thánh nam nữ 01/11, Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ tế Thánh Lễ trọng thể tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội, cùng đồng tế với ngài có Đức cha Phụ tá Lô-ren-xô, quý cha, quý Tu sỹ, Chủng sinh, và đông đảo anh chị em giáo hữu trong nội thành Hà Nội. Đặc biệt trong ngày lễ trọng đại hôm nay, tại giáo xứ Hàm Long đã diễn ra cuộc rước kiệu với quy mô lớn để tôn vinh Đức Mẹ và các thánh. Cũng trong ngày này, tại giáo xứ Đoan Nữ, cộng đoàn dân Chúa cũng mừng lễ tôn vinh các thánh trong niềm vui sẻ chia ngày lễ quan thầy cùng Hội các cụ trong giáo xứ.

Trong tinh thần hiệp thông cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, phân khoa Triết của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội đã tổ chức Thánh Lễ và viếng vườn thánh để cầu nguyện đặc biệt cho các linh hồn sớm được hưởng hạnh phúc trong Nước Thiên Chúa.

Kể từ ngày 02/11/2018 Cha Gioan Nguyễn Văn Toàn làm Quản lý Tòa Giám Mục và giúp Đức Hồng Y.

14738 ta on 6

12 tân linh mục dâng Thánh Lễ tạ ơn tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội

14753 do nha 15

Đức Hồng Y dâng lễ tạ ơn và làm phép viên đá góc tại giáo họ Do Nha

14742 le cac thanh 6

Đại lễ các thánh tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội

14750 ham long 14

Giáo xứ Hàm Long cung nghinh Đức Mẹ và các thánh

14747 doan nu 1

Lễ các thánh tại giáo xứ Đoan Nữ

14755 khoa triet 3

Đại chủng viện Thánh Giuse kính viếng các linh hồn tại vườn thánh Phùng Khoang

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top