Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 39 (23-29/9/2018)

Thiếu nhi Hàm Long vui Trung Thu

Những hoạt động tổ chức chào đón Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi, cùng chương trình mừng lễ bổn mạng của các hội đoàn, là những nét nổi bật cho các hoạt động đã diễn ra tại Tổng Giáo phận trong tuần qua.

Với trái tim của người mục tử luôn đong đầy tình yêu với đoàn chiên của mình, Đức Hồng Y Phê-rô đã đến và chung chia niềm vui ngày Tết Trung Thu với 700 em khuyết tật và thiếu nhi tại giáo xứ Hoàng Nguyên trong Chúa Nhật ngày 23/09/2018.

Tết Trung Thu năm nay rơi vào ngày thứ Hai trong tuần, nhưng để thuận tiện cho việc vui chơi của các em, các giáo xứ đã đồng loạt tổ chức cho các em đón Tết vào hai ngày cuối tuần: Giáo xứ Nghĩa Ải, Phùng Khoang, Hàm Long, Đồng Trì, Đoan Nữ… Ngày hội chợ diễn ra với các trò chơi hấp dẫn. Thánh Lễ cùng những lời nguyện đơn sơ; Chương trình văn nghệ rồi phá cỗ đêm trăng rằm; giây phút hồi hộp trước những vòng quay của chương trình sổ số… tất cả đã tạo nên một ngày hội thật vui và ý nghĩa cho các em cũng như cho tất cả mọi người.

Ngày Tết Trung Thu năm nay như trở nên thật đặc biệt và ý nghĩa hơn đối với 138 em thiếu nhi thuộc 3 giáo xứ Từ Châu, Trình Xá, và Thượng Lao, khi trong chính dịp đặc biệt này các em được Đức Hồng Y Phê-rô về chủ sự Thánh Lễ và đặt tay ban Bí Tích Thêm sức tại giáo xứ Từ Châu ngày 23/9.

Để mừng ngày lễ quan thầy kính Tổng lãnh thiên thần Micae, ngày 26/09/2018 các thành viên trong các hội Kèn, Trống, Chiêng thuộc Giáo hạt Thanh Oai đã cùng nhau qui tụ về giáo xứ Nghĩa Ải để mừng lễ bổn mạng và kỷ niệm 7 năm được thành lập.

Tại giáo xứ Xuy Xá, trong chính ngày lễ kính các Tổng lãnh thiên thần 29/09, cộng đoàn giáo xứ nơi đây đã hân hoan mừng lễ kính Tổng lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, quan thầy Giáo xứ.

Liên quan đến các hoạt động đào tạo, ngày 29/9/2018, tại Nhà Ứng sinh thánh Gioan Hà Nội, Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự Thánh Lễ cầu nguyện cho năm học mới. Đặc biệt, năm nay Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới được chọn trùng vào ngày lễ kính các Tổng lãnh thiên thần, với ước mong xin các ngài luôn đồng hành, trợ giúp các ứng sinh của giáo phận trên con đường tìm hiểu ơn gọi của mình.

Cũng trong thứ Bẩy ngày 29/9/2018, các anh chị em giáo lý viên thuộc Giáo hạt Chính tòa Hà Nội, đã cùng nhau quy tụ về giáo xứ Cổ Nhuế để mừng kính lễ quan thầy, Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu.

Ngày thứ Năm hằng tuần trong năm thánh mừng kính các thánh tử Việt Nam, trung tâm hành hương Sở Kiện luôn là điểm hẹn cho các giáo xứ đến chiêm ngắm chứng nhân đức tin của các anh hùng tử đạo. Trong tuần này, ngày 27/09/2018, các giáo xứ thuộc miền Thường Tín – Giáo hạt Phú Xuyên bao gồm giáo xứ Sở Hạ, Bằng Sở, Cẩm Cơ, Hà Hồi, La Phù, Kẻ Nghệ và Hà Thao đã trở về hành hương các thánh tử đạo theo chương trình chung của Ban Năm Thánh Tổng giáo phận.

caritas trung thu 2018 2

Đức Hồng Y Phê-rô mừng Tết Trung Thu với 700 em khuyết tật và thiếu nhi

14602 trung thu 11

Tết Trung Thu tại giáo xứ Nghĩa Ải

14601 trung thu 11

Tại giáo xứ Phùng Khoang

14597 trung thu 19

Tại giáo xứ Hàm Long

14596 trung thu 13

Tại giáo xứ Đồng Trì

14593 trung thu 3

Tại giáo xứ Đoan Nữ

14595 them suc 14

Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức tại giáo xứ Từ Châu

14612 ken trong 7

Đại hội Kèn, Trống, Chiêng lần thứ VII tại Giáo hạt Thanh Oai

14618 quan thay 4

Mừng lễ kính quan thầy Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-e tại giáo xứ Xuy Xá

14620 khai giang 1

Thánh Lễ cầu cho năm học mới tại Nhà Ứng Sinh Thánh Gioan Hà Nội

14619 glv 15

Giáo lý viên hạt Chính Tòa mừng lễ bổn mạng Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

14613 hat phu xuyen 16

Các giáo xứ miền Thường Tín – Giáo hạt Phú Xuyên hành hương Năm Thánh

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top