Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 45 (04-11/11/2018)

14787 trung thu 13
Đức Hồng Y Phê-rô làm phép và khánh thành nhà thờ giáo họ Trung Thứ

Trong tuần qua, Tổng Giáo phận vui mừng được đón nhận những thành quả mới trong đời sống đức tin, từ cơ sở vật chất đến các hoạt động tâm linh: Khánh thành và làm phép nhà thờ giáo họ Trung Thứ; Khánh thành tượng đài cha thánh Nghi tại giáo xứ Hà Hồi, 39 em thiếu nhi giáo xứ Mỹ Thượng được xưng tội và rước lễ lần đầu; 87 em thiếu nhi được Đức Hồng Y ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Phùng Khoang; Giới trẻ giáo xứ Hà Thao mừng kính thánh quan thầy Martino de Porres, Nghi thức tuyên hứa vào đời của 21 em tại giáo xứ Tân Độ, Chầu Thánh Thể tại giáo xứ Thượng Lao, Tổng Giáo phận lên tiếng về việc xây dựng tại trường Tràng An.

Ngày 06/11 vừa qua đối với giáo họ Trung Thứ là một ngày hội lớn, bởi trong ngày này giáo họ được vui mừng đón Đức Hồng Y Phê-rô về làm phép và khánh thành ngôi nhà thờ của giáo họ sau hơn 2 năm miệt mài xây dựng.

Tại giáo xứ Hà Hồi, ngày 08/11 cũng đã diễn ra lễ khánh thành và làm phép tượng đài cha thánh Giuse Nguyễn Đình Nghi, nhân dịp mừng kỷ niệm 178 năm Cha Thánh được phúc tử đạo và 30 năm Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II tôn phong Ngài lên bậc hiển thánh (1988-2018).

Sau một thời gian dài chăm chỉ học hỏi giáo lý và Kinh Thánh, 39 em thiếu nhi tại giáo xứ Mỹ Thượng đã vui mừng được xưng tội và rước lễ lần đầu vào Chúa Nhật ngày 04/11. Tại Giáo xứ Phùng Khoang, cũng trong ngày này Đức Hồng Y Phêrô đã chủ sự Thánh Lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 87 em thiếu nhi.

Liên quan đến các hoạt động giới trẻ và thiếu nhi, ngày 06/11 giới trẻ giáo xứ Hà Thao đã hân hoan mừng kính Thánh Martino de Porres – Quan thầy của giới trẻ và cũng là kỉ niệm ba năm nhóm giới trẻ được thành lập. Tại giáo xứ Tân Độ, 21 em đã hoàn thành chương trình giáo lý phổ thông đã được cha giám quản Giuse Phạm Đức Văn chủ sự nghi thức tuyên hứa vào đời và trao chứng chỉ kết thúc khóa học cho các em.

Chương trình hành hương Năm Thánh của các giáo xứ vẫn được tiếp diễn theo sự sắp xếp của Ban Năm Thánh, ngày 08/11, cộng đoàn miền Nghĩa Ải – Giáo Hạt Thanh Oai, gồm các giáo xứ Nghĩa Ải, Xuy Xá, Sơn Miêng, Vân Đình, Tụy Hiền, và Đồng Chiêm đã về hành hương kính các Thánh tử đạo tại Tiểu Vương cung Thánh đường Sở Kiện, nhân dịp Năm Thánh mừng kỷ niệm 30 năm Giáo hội tôn phong hiển thánh cho 117 chân phước tử đạo của Việt Nam.

Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã ký quyết định bổ nhiệm 12 Tân Linh mục chịu chức ngày 23/10 vừa qua, đồng thời thuyên chuyển nhiệm sở 33 linh mục đang làm mục vụ tại Tổng Giáo phận. 12 Tân Linh mục đã đi tới nhiệm sở được chỉ định trong ngày 10/11 vừa qua. Các linh mục được thuyên chuyển sẽ đồng loạt rời nhiệm sở cũ và tới nhiệm sở mới trong ngày 16/11 tới đây.

Liên quan đến khu đất thuộc quyền sở hữu của Tổng Giáo phận mà nhà nước đã lấy để dùng vào việc giáo dục phổ thông, ngày 05/11 vừa qua Đức Hồng Y Phêrô  và Đức Cha Phụ tá Lôrensô đã kiến nghị khẩn cấp đến chính quyền thành phố và các cơ quan liên hệ để phản đối việc xây dựng và yêu cầu dừng ngay việc thi công trên đất đang có tranh chấp.

14787 trung thu 1

Đức Hồng Y Phê-rô khánh thành và làm phép ngôi nhà thờ cùng tượng đài thánh Giuse tại giáo họ Trung Thứ

14776 khanh thanh 4

Khánh thành và làm phép tượng đài cha thánh Giuse Nguyễn Đình Nghi tại giáo xứ Hà Hồi

14761 ruoc le 14
14759 them suc 11

Đức Hồng Y Phêrô ban Bí tích Thêm Sức cho 87 em thiếu nhi tại giáo xứ Phùng Khoang

14758 chau 2

Ngày chầu Thánh Thể tại giáo xứ Thượng Lao

14775 quan thay 11

Giới trẻ giáo xứ Hà Thao mừng lễ bổn mạng – Thánh Martino de Porres

14760 tuyen hua 3

Nghi thức tuyên hứa vào đời và trao chứng chỉ cho 21 em hoàn thành khóa học Giáo lý phổ thông tại Giáo xứ Tân Độ

14774 mien nghia ai 20

Các giáo xứ Nghĩa Ải, Xuy Xá, Sơn Miêng, Vân Đình, Tụy Hiền và Đồng Chiêm – Giáo hạt Thanh Oai hành hương Năm Thánh

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top