Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 47 (18-24/11/2018)

14856 be mac nam thanh 28

Hoạt động nổi bật trong tuần qua tại TGP là sự kiện Bế mạc Năm thánh các thánh tử đạo Việt Nam tại Vương cung thánh đường Sở Kiện; Phái đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội tới chào Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên; Một số giáo xứ tổ chức Thánh lễ đón nhận những vị mục tử mới theo văn thư thuyên chuyển của Bề trên giáo phận; Các em thiếu nhi Thánh Thể của hai giáo xứ Động Linh và Bói Kênh mừng lễ bổn mạng và hoạt động bác ái với chương trình tập huấn cho những người bạn có H do Caritas Hà Nội tổ chức.

Cùng với giáo hội tại Việt Nam, ngày 24/11//2018 vừa qua, Tổng giáo phận Hà Nội đã tổ chức Thánh Lễ bế mạc Năm thánh mừng kỷ niệm 30 năm các thánh tử đạo Việt Nam được tôn phong lên bậc hiển thánh. Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ tế Thánh Lễ, cùng sự đồng tế của Đức cha Lô-ren-xô Chu Văn Minh, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, quý cha và sự hiện diện của đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Ngay sau khi đón nhận được thông báo của Tòa thánh liên quan đến việc bổ nhiệm Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên làm Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, sáng ngày 19/11/2018, phái đoàn của Tổng Giáo phận Hà Nội, bao gồm quý cha trong Ban tư vấn và quý cha quản hạt của 6 giáo hạt đã tới chào Đức Tân Tổng Giám mục Giuse tại Tòa Giám mục Giáo phận Hải Phòng.

Tại các giáo xứ được chào đón những mục tử mới theo lệnh thuyên chuyển của Đức Hồng Y, Thánh Lễ ra mắt cộng đoàn giáo xứ đã được tổ chức rất long trọng và sốt sáng: giáo xứ Hoàng Nguyên, Mỹ Thượng, Sở Kiện, Hà Thao… Niềm vui khi có được vị chủ chăn, như được diễn tả rõ nét qua những tràng pháo tay chào đón thật nồng nhiệt, những nụ cười thật thân thiện, qua những cái bắt tay thật nồng ấm. Tất cả như muốn dệt lên một lời tạ ơn Chúa, cám ơn Bề trên giáo phận đã luôn quan tâm và chăm sóc cho đời sống đức tin của cộng đoàn dân Chúa.

Liên quan đến các hoạt động thiếu nhi, ngày 18/11/2018 tại giáo xứ Bói Kênh, 300 thiếu nhi của xứ đoàn An-rê Dũng Lạc đã hân hoan mừng ngày lễ quan thầy. Tiếp đó, ngày 20/11/2018 Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể xứ Động Linh cũng đã hành hương về Giáo xứ Sơn Miêng – quê hương Thánh Tử đạo F.x Nguyễn Cần để cùng chung chia niềm vui trong ngày lễ bổn mạng.

Liên quan đến hoạt động bác ái, ngày 18 tháng 11 năm 2018 Caritas Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn dành cho 30 bệnh nhân HIV/AIDS và các tình nguyện viên thuộc nhóm Emmaus Tổng Giáo Phận Hà Nội. Khóa tập huấn đã giúp các tham dự viên trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể tự lo cho chính mình cũng như giúp cho các tình nguyện viên thực hành đức Bác ái Kitô giáo một cách hiệu quả khi tới chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng. 

14856 be mac nam thanh 20

Thánh Lễ bế mạc Năm Thánh các thánh tử đạo Việt Nam

14839 phai doan di hai phong 4

Phái đoàn Tổng giáo phận Hà Nội chào Đức Tân Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên tại Tòa giám mục Hải Phòng

14841 hoang nguyen 5

Giáo xứ Hoàng Nguyên chào đón cha tân chính xứ Phaolô Phạm Văn Mạnh

14842 my thuong 11

Thánh Lễ nhận xứ của cha Giuse Phạm Đức Văn tại giáo xứ Mỹ Thượng

14853 nhan xu 13

Giáo xứ Sở Kiện chào đón cha tân chính xứ Antôn Trần Quang Tiến

14857 nhan xu 4

Thánh Lễ chào đón Cha tân chính xứ Giuse Ngụy Thành Khương tại giáo xứ Hà Thao

14850 thieu nhi 2

Xứ đoàn An-rê Dũng Lạc xứ Bói Kênh mừng lễ bổn mạng

14844 le quan thay 3

Thiếu Nhi Thánh Thể xứ Động Linh mừng lễ quan thầy tại giáo xứ Sơn Miêng

14851 emmaus 6

Nhóm Emmau – Tập huấn cho những người bạn có H

BBT     

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top