Tin tổng hợp Tổng Giáo phận Hà Nội tuần 5 (ngày 28/01-3/02) – Họp mặt huynh đệ

Ngày Tết cổ truyền năm Mậu Tuất đang tới gần, những hoạt động tổng kết năm cũ và chuẩn bị cho năm mới được tổ chức ở mọi khía cạnh của xã hội. Trong bầu khí của những ngày cuối năm Âm lịch, các ban ngành, hội đoàn trong Tổng Giáo phận Hà Nội đã có những buổi gặp gỡ ngập tràn tình huynh đệ trong tuần qua.

Hôm thứ Tư ngày 31/01/2018, các Đức Giám mục trong Giáo tỉnh Hà Nội đã xum họp tại Tòa Tổng Giám mục cùng Đức Hồng Y Phê-rô. Như đã thành thông lệ, những năm qua các ngài luôn có buổi họp mặt thân tình vào dịp cuối năm tại Hà Nội để cùng hàn huyên, chia sẻ hiện tình chung của Giáo tỉnh, và cùng hướng đến những điều tốt đẹp cho một năm mới.

Tuần qua, Ban Giáo Lý, Ban Caritas Hà Nội (thứ Tư ngày 31/01), và Ban Truyền thông Tổng Giáo phận (thứ Bẩy ngày 03/02) đã quy tụ tại Nhà Chung trong tâm tình ngày Tất Niên. Được cùng nhau nhìn lại hoạt động của mình, được lắng nghe định hướng của Đức Hồng Y, các thành viên đều bày tỏ lòng phấn khởi và ước vọng cho năm mới mọi hoạt động sẽ tốt đẹp hơn nữa.

Ngày 31/01 cũng là ngày lễ thánh Gioan Bosco, vị thánh của thanh thiếu niên. Rất nhiều nhóm giới trẻ trong Địa phận đã nhận ngài làm Quan thầy của nhóm mình. Như đã trở thành khuôn mẫu, các nhóm giới trẻ tại mỗi giáo xứ thời gian qua đã mạnh dạn tổ chức chương trình cho chính mình: họp mặt giới trẻ trong xứ và các bạn trẻ đại diện đến từ các giáo xứ lân cận, lắng nghe tâm tình chia sẻ của một linh mục, lãnh nhận bí tích Hòa giải, tham dự Thánh lễ, bữa cơm huynh đệ, và buổi văn nghệ ban tối kết thúc với ít phút cầu nguyện thinh lặng bên đống lửa than hồng. Trong tuần qua, nhiều nhóm giới trẻ đã hoạt động sôi nổi như: giới trẻ giáo xứ Thôi Ngôi, Vạn Điểm, An Khoái, Cát Thuế …

Ngày 02/02 hằng năm là ngày cầu nguyện cho ơn gọi đời sống thánh hiến. Những hoạt động khích lệ thanh thiếu niên theo đuổi đời sống ơn gọi tu trì được một số giáo xứ tổ chức trong ngày này. Đối với liên tu sỹ tại Tổng Giáo phận, ngày này được rời sang ngày thứ Bảy hôm sau. Hầu hết các tu sỹ thuộc 33 tu hội đời sống thánh hiến đang hiện diện tại Địa phận đã quy tụ về giáo xứ Phương Trung để cùng nhau chia sẻ về đời tu.

Tại giáo hạt Nam Định, các linh mục trong Giáo hạt đã họp mặt tại giáo xứ Nam Định vào thứ Ba tuần qua.

Ngày 26/01 tại giáo xứ Trình Xuyên, đã diễn ra thánh lễ tạ ơn và làm phép tượng đài Chúa Kitô. Cha quản hạt Nam Định Giuse Nguyễn Văn Hy đã về chủ sự nghi thức làm phép Tượng đài và chủ tế Thánh lễ cùng với cha xứ Gioan Nguyễn Văn Hân, quý cha và cộng đoàn Giáo xứ.

Ngày Chúa nhật 28/01, Đức Hồng Y Phê-rô đã về ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Đoan Nữ.

Ngày thứ Bảy 02/02 tại nhà Ứng Sinh Gioan, Khóa học nghệ thuật lãnh đạo dành cho các ứng sinh đang theo đuổi ơn gọi linh mụcđã kết thúc.

gioi tre 1

Ngày họp mặt giới trẻ – giới trẻ các giáo xứ lân cận tới chúc mừng – tại giáo xứ Cát Thuế

gioi tre 6

Ngày họp mặt giới trẻ – Cùng lắng nghe chia sẻ tại giáo xứ Vạn Điểm

gioi tre 4

Ngày họp mừng lễ bổn mạng giới trẻ – Cùng nhau tham dự Thánh Lễ – Tại giáo xứ Thôi Ngôi

gioi tre 6

 Họp mừng lễ bổn mạng giới trẻ – Cùng chia sẻ bữa cơm tối ấm tình huynh đệ – Tại giáo xứ Thôi Ngôi

gioi tre 4

Ngày họp mừng lễ bổn mạng giới trẻ- Cùng giao lưu văn nghệ – Tại giáo xứ Thôi Ngôi

gioi tre 4

Ngày họp mừng lễ bổn mạng giới trẻ – Sốt sáng cùng nhau cầu nguyện bên ánh lửa hồng – Tại giáo xứ Thôi Ngôi

on goi ha thao

Ngày cổ vũ ơn gọi tại giáo xứ Hà Thao

lien tu si

Họp mặ liên tu sĩ Tổng giáo phận Hà Nội tại giáo xứ Phương Trung

ban truyen thong

Họp mặt Tất niên Ban truyền thông Tổng Giáo phận

13350 hat nam dinh

Quý cha hạt Nam Định họp mặt thường kỳ

13357 trinh xuyen 1

Cha quản hạt Nam Định Giuse Nguyễn Văn Hy làm phép tượng đài Chúa Ki-tô Vua tại Trình Xuyên

13338 doan nu 6

Đức Hồng Y Phê-rô ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Đoan Nữ

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top