Tĩnh tâm Mùa Chay 2013 tại giáo xứ Hàm Long

1

WTGPHN – Trong ba ngày từ 20 đến 22/3/2013, tại giáo xứ Hàm Long đã tổ chức Tĩnh tâm trong Mùa Chay, do cha Phê-rô Đặng Xuân Thành – Giáo sư Đại Chủng Viện Hà Nội chia sẻ. Buổi tĩnh tâm đã thu hút rất đông đảo quý ông bà, anh chị em trong giáo xứ đến tham dự.

Khoảng 18g45 các ngày 20, 21 và  22 tháng 3, khắp nhà thờ Hàm Long đã kín hết chỗ ngồi. Cha giáo Phê-rô bước ra trong lời hát cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng, để buổi tĩnh tâm được diễn ra trong sự hiệp nhất với Thiên Chúa.

Cha giáo Phê-rô đã đem đến những bài giảng rất ý nghĩa trong Mùa Chay này, nhằm giúp cho cộng đoàn có một cái nhìn sâu sắc hơn về tội lỗi, thấu hiểu hơn về tình yêu của Thiên Chúa, và vui mừng hơn khi đến với màu nhiệm của bí tích hòa giải. Mỗi ngày, chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ, Cha giáo Phê-rô dường như đã vẽ nên trọn vẹn con đường mà mỗi người Ki-tô chúng ta cần bước theo trong Mùa Chay để đón Chúa Phục sinh.

Điều Cha giáo Phê-rô muốn nhắn nhủ trong ngày cuối cùng của buổi tĩnh tâm đó là hãy luôn tin tưởng vào sự quan phòng và tình yêu thương vô bờ của Thiên Chúa. Dù chúng ta có phạm tội nặng đến nhường nào, hãy ăn năn, sám hối, biến đổi con người mình để phục vụ và sống theo chương trình của Thiên Chúa thì rồi Chúa cũng sẽ vẫn tha thứ và yêu thương chúng ta, ban cho chúng ta những hồng ân kỳ diệu.

Những lời giảng dạy của Cha giáo Phê-rô đã đọng lại trong tâm trí của mỗi người tham dự. Mỗi Mùa Chay Thánh là một giai đoạn người tín hữu xem xét và nhìn lại bản thân để tìm lại con đường của Thiên Chúa. Nếu như không có những bài giảng, buổi tĩnh tâm như thế, liệu chăng con người hèn yếu của người tín hữu có thức tỉnh và đủ dũng khí để đứng lên thay đổi mình không? Thiết nghĩ, vài giờ đồng hồ tĩnh tâm trong Mùa Chay vẫn còn là ít.

Mong sao mỗi người Ki-tô chúng ta hiểu được tầm quan trọng của những buổi tĩnh tâm như thế, để thấy được rằng con người ta còn quá thiếu thốn lời Chúa, còn quá hèn yếu trong Đức Tin, cần lắm những giây phút lắng nghe tiếng Chúa gọi.

Nhờ sự cho phép và quan tâm của Cha Chính xứ Hàm Long, mà cộng đoàn giáo xứ Hàm Long mới có cơ hội tiếp xúc và học hỏi những lời dạy quý báu của Cha Phê-rô Đặng Xuân Thành. Cộng đoàn giáo xứ cùng tạ ơn và cầu nguyện cho các Ngài, để các Ngài tiếp tục quan tâm, phục vụ Giáo Hội.

1
2

Bài viết: Lê Mai

Ảnh: Lê Trung

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top