Tinh thần liên xứ – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 30 (22-28/7/2018)

Tổng Giáo phận Hà Nội nằm trong khung cảnh đời sống của người dân đồng bằng Bắc Bộ. Đời sống văn hóa làng xã có tính cục bộ rất đậm nét qua bao đời nay. Tuy nhiên, nếp sống xã hội ngày hôm nay dường như đã xóa nhòa mọi ranh giới của làng xã. Trong bối cảnh này, những người trẻ trong các giáo xứ là những người thích nghi nhanh hơn hết, và tinh thần liên giáo xứ đó được thể hiện rõ nét trong sinh hoạt diễn ra tại Tổng Giáo phận tuần qua.

Ngay từ đầu tuần, các bạn trẻ từ 13 giáo xứ trong miền Phủ Lý và Kim Bảng của giáo hạt Phủ Lý đã quy tụ tại giáo xứ Kim Bảng để cùng nhau mừng lễ thánh Lorenso Brindisi, một vị thánh mà các bạn đã chọn để trở nên điểm đồng quy cho mỗi lần gặp gỡ và là mối dây liên kết các bạn trẻ trong các giáo xứ liền kề.

Cũng trong tinh thần đó, ngày lễ thánh An-rê Phú Yên tại giáo xứ Yên Mỹ, các bạn trẻ từ 9 giáo xứ miền Duy Tiên đã cùng nhau học hỏi về vị thánh Bổn mạng và chia sẻ với nhau. Trong 9 giáo xứ này, có 6 giáo xứ thuộc giáo hạt Lý Nhân và 3 giáo xứ thuộc giáo hạt Phủ Lý.

Ở cấp độ thiếu nhi, tại khuôn viên Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội đã diễn ra chương trình trại hè liên giáo xứ cho các em thiếu nhi nghành Chiên con và Ấu nhi. Các em nhỏ đến từ 2 giáo xứ nằm giữa thủ đô Hà Nội là giáo xứ Hàm Long và giáo xứ Chính Tòa Hà Nội.

Tại giáo hạt Thanh Oai, trong 3 ngày từ 24-26/7 đã diễn ra chương trình thường huấn cho các giáo lý viên trong toàn Giáo hạt. Chương trình được tổ chức tại giáo xứ Lưu Xá với đề tài về Sư phạm Giáo lý do cha Giuse Nguyễn Quang Học, Trưởng ban giáo lý giáo phận hướng dẫn.

Nhân ngày lễ kính thánh Gia-cô-bê Tông đồ 25/7, Cha xứ cùng các tín hữu trong giáo xứ Đoan Nữ đã quy tụ về giáo họ Thanh Áng để cùng chia vui với cha Gia-cô-bê Nguyễn Văn Tập trong ngày lễ bổn mạng của ngài.

Nhiều giáo xứ đang nỗ lực chuẩn bị cho các em thiếu nhi để các em được lãnh nhận các bí tích khai tâm Ki-tô giáo trong thời gian cuối hè. Tại giáo xứ Phùng Khoang, chương trình chuẩn bị cho các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức đã có sự lồng ghép cả việc học giáo lý và huấn luyện Thiếu nhi Thánh Thể.

Tại TTHH Sở Kiện, trong tuần qua, không chỉ có các giáo xứ trong Tổng Giáo phận tới hành hương, còn có các đoàn là giáo xứ hay hội đoàn đến từ các giáo phận xung quanh: các giáo xứ thuộc Tây Nam giáo hạt Lý Nhân; giáo phận Hải Phòng, Hưng Hóa, Bùi Chu

14323 dai hoi 2

Giới trẻ từ 13 giáo xứ miền Phủ Lý – Kim Bảng mừng lễ thánh quan thầy Lorenso Brindisi

14348 quan thay 13

Giới trẻ miền Duy Tiên mừng lễ thánh quan thầy An-rê Phú Yên

14346 trai he 25

Trại hè liên xứ Chính Tòa – Hàm Long cho các em thiếu nhi ngành Chiên Con và Ấu Nhi

14336 gx doan nu 2

Giáo xứ Đoan Nữ mừng lễ quan thầy cha cố Gia-cô-bê Nguyễn Văn Tập

14345 phung khoang 7

 Giáo xứ Phùng Khoang chuẩn bị cho các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức 

14347 hanh huong 1

Các hội đoàn đến từ giáo phận Hải Phòng, Hưng Hóa, Bùi Chu hành hương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam 

14341 hanh huong NT 3

Các giáo xứ miền Tây Nam giáo hạt Lý Nhân hành hương về Kẻ Sở

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top