Trời và đất – Tin Tổng Hợp TGP Hà Nội tuần 19 (6-12/5/2018)

13998 thang thien 2018 1

Thiên Chúa đã xuống thế làm người nên Ngài thấu hiểu mọi khốn khổ buồn vui của kiếp nhân sinh. Trong tuần qua, khi mừng lễ Chúa Giê-su lên Trời, Tổng Giáo phận được cảm nếm những tâm tình của Thầy Chí Thánh nhắn nhủ các môn đệ và những lời thân thưa của Ngài với Chúa Cha để cầu nguyện cho những người còn đang sống giữa thế gian.

Tại Tổng Giáo phận, việc mừng lễ mầu nhiệm Chúa Giê-su lên Trời vẫn được duy trì ngày thứ Năm tuần thứ VI Phục Sinh. Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ tế Thánh lễ đại triều tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội.

Theo định kỳ thứ Tư tuần đầu tháng lẻ, toàn thể linh mục đoàn đã quy tụ về Nhà Chung để có những giờ rời xa nhịp sống xã hội cùng nhau ở lại với Chúa. Kết thúc những giờ quý báu cùng nhau hồi tâm định hướng cuộc đời mình theo chân Thầy Chí Thánh, các linh mục trở lại với nhiệm sở, tiếp tục công việc mục vụ giữa thế gian.

Liên quan đến việc xây dựng các cơ sở vật chất nhằm thăng tiến đời sống cộng đoàn, nhà thờ giáo họ Trại Hương đã được khánh thành ngày 7/5 sau 10 năm xây dựng; nhà mục vụ giáo xứ Vỉ Nhuế được khánh thành vào ngày 12/5. Sự vụ tại trụ sở chính của Dòng Thánh Phaolô thành Chartres, tỉnh dòng Hà Nội,  đã làm trái tim mỗi người trong Tổng Giáo phận nhói đau khi phải chứng kiến sự giằng xé giữa thế gian. Tòa Tổng Giám mục Hà Nội đã hiệp thông cùng Hội Dòng trong lời giãi bài sự thật và mời gọi hiệp thông cầu nguyện cho Hội Dòng.

Nhằm nâng cao đời sống gắn bó với Thầy Chí Thánh của người môn đệ, Đức Giám mục Thái Bình đã đến huấn đức tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội ngày 7/5. Ngày hôm sau, 8/5 các Đức Giám mục của các giáo phận hiện có Chủng sinh đang theo học Tại Đại Chủng viện Hà Nội đã có cuộc họp tổng kết năm học tại Đại Chủng Viện cùng với toàn ban điều hành 3 cơ sở của Đại Chủng viện cũng như một số linh mục giảng viên của Đại Chủng Viện.

Trước đó, Đại Chủng viện đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh tại 6 giáo phận miền Bắc cho năm học tới.

13998 thang thien 2018 2

Đại lễ mừng Chúa Thăng Thiên tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội

13995 tinh tam linh muc 2

Linh mục đoàn tĩnh tâm định kỳ

trai huong 2

Khánh thành nhà thờ giáo họ Trại Hương14016 vi nhue 3

Khánh thành nhà mục giáo xứ Vỉ Nhuế

13960 huan duc 5

 Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ – Bề trên giáo phận Thái Bình huấn dụ chủng sinh khoa Thần học

13980 thi dcv 2018 4

Kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội năm 2018

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top