TTHH Bằng Sở: 24 giờ cho Chúa

B1WTGPHN – Hưởng ứng lời mời gọi dành 24 giờ cho Chúa của Đức Thánh Cha Fanxicô cũng như lời kêu gọi của bề trên Giáo phận, Cha Giám đốc Antôn Trần Quang Tiến đã tổ chức giờ chầu Thánh Thể không chỉ tại cộng đoàn Trung tâm hành hương Bằng Sở mà còn tại các giáo xứ mà Ngài đang coi sóc mục vụ trong các ngày 13-14 tháng Ba này.

24 giờ cho Chúa với mục đích cầu nguyện cho thế giới đang đối diện với ” nạn vô cảm hóa ” và cũng không quên cầu nguyện cho những tín hữu Kitô là nạn nhân của Hồi Giáo cực đoan, cũng như để mọi người sống thánh thiện hơn trong mùa chay và chuẩn bị đại lễ Vượt Qua sắp tới- (Trích thư Mục vụ kêu gọi tổ chức 24 giờ cho Chúa của Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn)

Tại TTHH Bằng Sở, chương trình 24 giờ cho Chúa được bắt đầu với Thánh lễ khai mạc lúc 19g00 ngày 13/3/2015. Sau đó Cha Giám đốc đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn, các nhóm, các gia đình và cả các cá nhân thay nhau trò chuyện, tâm sự với Chúa Giêsu và lắng nghe tiếng Chúa nói qua những trang Kinh Thánh và suy niệm. Các giờ chầu được tiếp nối nhau liên tục và kết thúc với Thánh lễ bế mạc lúc 19g00 chiều thứ Bảy ngày 14/3/2015.

Ước mong rằng với việc làm đạo đức này, mọi tín hữu sẽ thật sự ý thức và tin tưởng vào sức mạnh của lời cầu nguyện, đặc biệt là lời cầu nguyện với sự hiệp thông của Giáo hội lữ hành và Giáo hội trên thiên quốc. Như lời Đức Thánh Cha Fanxicô: “Chúng ta đừng coi thường lời cầu nguyện có sức mạnh của biết bao người hiệp nhất với nhau! Sáng kiến 24 giờ cho Chúa, mà tôi mong ước sẽ được cử hành vào các ngày 13-14 tháng Ba trong toàn Giáo Hội, cả ở cấp giáo phận, sẽ là dấu chỉ cho thấy cần thiết phải cầu nguyện” (Sứ điệp Mùa Chay 2015).

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Bangso/24gchoChua{/besps}

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top