TTHH Bằng Sở: Thánh lễ đặt viên đá góc đền thánh Phêrô Lê Tùy

A28WTGPHN – Vào lúc 09g30 ngày 20/03/2015, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng giám mục Giáo phận Hà Nội đã về chủ sự Thánh lễ và nghi thức làm phép viên đá góc Đền thánh thánh Phêrô Lê Tùy.

Cùng đồng tế trong thánh lễ còn có sự hiện diện của Đức Giám mục phụ tá Lôrenxô Chu Văn Minh, quý cha trong và ngoài giáo hạt Phú Xuyên; cùng đông đảo quý nam nữ tu sỹ và quý khách hành hương hiệp dâng Thánh lễ.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha Giám đốc Antôn Trần Quang Tiến đã đại diện cho toàn thể cộng đoàn, cách riêng là cộng đoàn Trung tâm hương Bằng Sở bày tỏ tâm tình tri ân với Đức hồng y Phêrô, Đức Cha phụ tá; đặc biệt là chúc mừng Đức Hồng y Phêrô nhân dịp Ngài được vinh thăng Hồng y.

Trong bài chia sẻ Tin mừng, Đức Hồng y Phêrô đã mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm những hình ảnh được trình bày trong các bài đọc Thánh kinh, từ đó Ngài diễn tả một sức mạnh thiêng liêng mà chúng ta sẽ có được nếu như biết đặt mọi việc làm của chúng ta trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa. Qua đó, Ngài muốn nhắc nhở cộng đoàn TTHH Bằng Sở hãy tin tưởng, tín thác dâng ngôi thánh đường đang được xây dựng cho Chúa để mọi công việc sẽ được Thiên Chúa chúc lành và hoàn tất. Đúng như lời Thánh vịnh số 127 diễn tả: ” Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công.”

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức Hồng y Phêrô đã chủ sự nghi thức làm phép và đặt viên đá góc nơi phía cuối ngôi thánh đường. Nghi thức ý nghĩa này gợi nhớ viên đá góc là chính Đức Kitô và bản thân mỗi người là những viên đá sống động được ghép nối, liên kết với Viên Đá Góc để xây dựng toà nhà Giáo hội. Đồng thời, cũng gợi nhắc cho chúng ta ý thức rằng, toà nhà tâm hồn mình cần được xây dựng trên nền tảng vững bền là chính Đức Kitô.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng dự tiệc chung vui với cộng đoàn TTHH Bằng Sở.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Bangso/Viendagoc032015{/besps}

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top