Ứng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội tĩnh tâm mùa Chay 2024

Mùa Chay là thời gian thuận tiện để mỗi người nhìn nhận những yếu đuối, tội lỗi của mình để thành tâm ăn năn, sám hối trở về với Chúa, với anh chị em và với chính mình. Cũng trong tâm tình ấy, sáng thứ Bẩy, ngày 16/3/2024, Ứng sinh Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã quy tụ về Trung tâm Mục vụ (TTMV) của TGP tham dự buổi tĩnh tâm mùa chay.

Đúng 8h00 các anh em Ứng sinh đã có mặt đông đủ tại hội trường của TTMV nghe hướng dẫn chuẩn bị cho buổi tĩnh tâm. Sau đó, vào lúc 8h30, Cha Giu-se Tạ Minh Quý, phó Ban Ơn gọi, đặc trách Ứng sinh TGP có lời tri ân và chúc mừng Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên nhân ngày lễ quan thầy thánh Giu-se sắp tới. Đáp từ, Đức TGM có lời cảm ơn quý cha phụ trách và anh em Ứng sinh. Đồng thời, ngài cũng chia sẻ: Thánh Giu-se có nhiều nhân đức để chúng ta noi theo, nhưng nổi bật là sự vâng phục theo chương trình của Thiên Chúa, chứ không phải theo ý riêng mình, nhờ đó mà nhận ra và trung thành với sứ mạng của mình. Từ đó, Đức TGM mời gọi các anh em Ứng sinh cũng hay tuân theo chương trình của Thiên Chúa để phân định ơn gọi dâng hiến của mình.

Đúng 9h00, chương trình tĩnh tâm chính thức bắt đầu tại Nhà nguyện của TTMV, với chủ đề: “Lắng nghe tiếng Chúa” do Cha đặc trách Giu-se chia sẻ. Cha Giu-se đã đưa ra những đoạn Kinh Thánh dẫn chứng và hướng dẫn các anh em Ứng sinh nhìn lại mối tương quan của mình với Chúa, với anh chị em và với chính mình qua việc lắng nghe tiếng Chúa. Đỉnh cao của buổi tĩnh tâm là Giờ Chầu Thánh Thể Chúa và lãnh nhận bí tích Giao Hòa.

Ước mong, khi cảm nhận được tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho mình, mỗi anh em Ứng sinh biết thành tâm nhìn nhận những yếu đuối, tội lỗi và can đảm trở về với Chúa, với tha nhân và với chính mình. Nhờ đó đời sống thiêng của anh em ngày càng thăng tiến hơn, không chỉ trong mùa Chay này mà còn trong suốt hành trình phân định và bước theo Đức Ki-tô trên con đường thánh hiến.

Được biết, chương trình tĩnh tâm mùa Chay năm nay của Ứng sinh TGP không chỉ dừng lại một ngày mà còn kéo dài 9 ngày. Mỗi ngày anh em được mời gọi dành một giờ để tĩnh lặng và cầu nguyện theo đoạn Thánh Kinh và phương pháp được hướng dẫn.

BTT Ứng sinh TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Lên đầu trang