Ủy ban Mục vụ Sinh viên TGP Hà Nội: Bế giảng năm học 2023-2024

Hơn 200 bạn trẻ đến từ 23 nhóm sinh viên Công giáo trực thuộc Ủy ban Mục vụ Sinh viên Tổng Giáo phận Hà Nội (UBMVSV TGPHN) hân hoan tham dự Thánh lễ Bế giảng năm học 2023-2024 và Chương trình Ngày hội Việc làm năm 2024, tại Trung tâm Mục vụ TGP Hà Nội ngày 08/6/2024.

Với sự tham dự của Cha Trưởng Ủy ban Phê-rô Tạ Văn Tuân, Cha đồng hành Vi-xen-tê Vũ Tứ Quyết, SJ., Cha chính xứ Chính Tòa Giu-se Tạ Minh Quý và sự góp mặt đặc biệt tới từ các doanh nghiệp Fast Tech, Cen Group, Smilee, Fast and Stable đã giúp cho chương trình Ngày hội Việc làm trở nên hứng khởi hơn. Những chia sẻ thiết thực của các doanh nghiệp, các bạn sinh viên, phần nào giúp các bạn trẻ có một định hướng rõ ràng hơn.

Sau buổi Talk show chia sẻ về các ngành nghề và giải đáp thắc mắc, các bạn đã có thời gian tìm hiểu kỹ hơn về các doanh nghiệp qua các gian hàng định hướng. 

Cao điểm của buổi họp mặt là Thánh lễ Bế giảng năm học 2023-2024. Đúng 18h30 tại nhà nguyện tầng 9, các bạn trẻ cùng nhau tập hát và bước vào Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên chủ sự.

Trong bài chia sẻ, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se đã chỉ cho các bạn sinh viên thấy, đôi khi chính chúng ta đã khiến khuôn mặt của Thiên Chúa trở nên biến dạng khi chúng ta hiểu sai hoặc loan truyền sai về Thiên Chúa. Đức TGM Giu-se cũng nhắc nhớ các bạn sinh viên khi đang sống trong một xã hội thay đổi và biến động theo từng ngày trong mọi lĩnh vực khác nhau sẽ có những hiểu lầm và cám dỗ nhưng chúng ta có Đức tin và nhờ ơn Chúa giúp, chúng ta có một định hướng rõ ràng trong tương lai đặc biệt biết sống theo Lời Chúa vì Chúa Giê-su đã nói “Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi”. (Mc 3,35)

Sau Thánh lễ là nghi thức sai đi dành cho các anh chị sinh viên tốt nghiệp ra trường. Các anh chị quỳ xuống đọc lời nguyện hứa trước sự chứng kiến của Đức TGM Giu-se và quý cha. Xin Chúa luôn đồng hành cùng anh chị, giúp các anh chị vững vàng trong mọi quyết định và định hướng của mình, đồng thời mạnh dạn làm chứng cho Chúa giữa cuộc sống hôm nay. 

Ước mong rằng với những chia sẻ của quý cha và anh chị em, các bạn sinh viên sẽ có những cơ hội và hướng đi phù hợp nhất dành cho bản thân. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng, thánh hóa những bước đường mà các bạn SVCG TGP Hà Nội sẽ bước đi trong thời gian tới. Mến chúc các bạn có một kỳ nghỉ hè đầy niềm vui và dồi dào hồng ân của Thiên Chúa. 

Ủy ban Sinh viên Công giáo TGP Hà Nội

Scroll to Top